Nếu bạn là một người thiết kế không chuyên, hãy lưu ý những điều này

Xác định ý tưởng chủ đạo trong thiết kế không gian nội thất

Căn hộ chung cư là mái ấm gia đình bạn, bạn không cần tự gò ép phải giả theo phong cách của người khác. Hãy bộc lộ sắc màu của bản thân bạn qua việc dựng nên ý tưởng chủ đạo với căn hộ chung cư từ không gian màu sắc cho tới đặc trưng thiết kế. Tuy nhiên cần chú ý là không nên chịu tác động những gợi ý của bất kỳ người nào mà bị mất điểm nhấn của bạn, bạn nên có quan điểm của mình trong việc thiết kế nội thất. Điều này cũng áp dụng trong việc thiết kế nội thất trẻ em.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-59

Có thể các sự góp ý họ nói thích hợp với gia đình họ, dù vậy điều đó chưa chắc những ý kiến này sẽ phù hợp với bạn. Hãy cứ chờ đợi công trình kiến trúc nói lên năng lực thiết kế, và lúc đó ít nhất ngôi nhà sẽ thể hiện những nét sắc màu của cá nhân bạn.

Gam màu của đa số đồ vật nguyên liệu gỗ không có sự ăn khớp và toàn vẹn

Điều này là một trong những lỗi rất thường gặp của cách thức thiết kế nội thất hiện đại ở thời điểm hiện tại. Sở dĩ làm ra việc này cũng là vì nhiều người đã chẳng có sự kỹ lưỡng đối với việc lựa chọn đồ dùng, họ chẳng lên kế hoạch chọn mua nội thất khi thiết kế. Kết quả là đến khâu kết hợp những đồ đạc trong ngôi nhà thì màu sắc các vật dụng chẳng có sự kết hợp hài hòa. Điều này sẽ làm cho căn phòng mất đi nét đặc sắc và kéo theo liên quan đến vẻ độc đáo của ngôi nhà. Do vậy, trong khi lên kế hoạch thiết kế nội thất đặc biệt là thiết kế nội thất phòng bếp, các bạn hãy cố gắng viết lên một bản kế hoạch trong việc lựa chọn vật dụng, từ phong cách đến màu sắc của từng loại đồ vật.

Lấy cây giả mạo để thể hiện phong cách cho căn hộ chung cư

Từ lâu, cụ thể là những năm 90 việc sử dụng cây tươi hàng fake để trang trí đã là đi sau thời đại và chẳng còn là quyết định đúng đắn. Xu thế tốt nhất hiện nay nếu sử dụng cây là đặt cây cảnh thật và hoa tươi thật để tạo nên một không gian xanh trong căn hộ chung cư. Hiện tại có rất nhiều mẫu dự án về vẻ đẹp không gian xanh cho bạn tùy ý chọn mua sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra, nếu người chủ nhà mất chút thời gian tìm hiểu về mảng không gian xanh này, họ sẽ thật sự bị cuốn vào bởi sự cuốn hút và mảng kiến thức độc đáo thú vị xung quanh loại hình này. Một điều giản lược như bạn có rất đa dạng lựa chọn trang trí theo phong cách đặc sắc như treo cây cảnh, trang trí tường với đồng hồ bảy màu, tạo kệ bằng cây nhiều tầng bậc…

Sắp xếp đồ dùng nội thất to với diện tích nhỏ hẹp

Lỗi phổ biến thường mắc phải của một số căn hộ chung cư hiện nay trong quá trình bố trí đồ dùng thiết kế nội thất là không tối ưu diện tích không gian của căn phòng nói riêng và toàn bộ căn hộ chung cư nói chung. Trong trường hợp chú ý kỹ có thể bạn sẽ tìm ra không ít những đồ đạc đang sử dụng rất lớn không gian của căn phòng bạn đang làm chủ. Nếu như bạn đang sở hữu một căn hộ chung cư hoặc căn phòng không gian rộng thì điều đó cũng chẳng phải là một trở ngại. Lý do là trong căn phòng rộng rãi, đồ vật to lớn sẽ có khả năng tạo sự khác biệt cho căn phòng. Vậy nhưng sẽ là một sai sót nghiêm trọng khi với một không gian chật hẹp lại phải chứa các món đồ to, điều này sẽ tạo ra cảm giác diện tích trở nên bí bách hơn khá nhiều.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *