Những căn cứ và tiêu chuẩn nào để hợp chuẩn,hợp quy thức ăn chăn nuôi

Tất cả những đơn vị tham gia sản xuất kinh doanh hay nhập khẩu sản phẩm thức ăn chăn nuôi cung ứng cho thị trường nước ta đều bắt buộc phải thực hiện công bố hợp quy thức ăn chăn nuôi mới có thể lưu hành nếu không sẽ bị xử phạt theo quy định.

thuc an chan nuoi 2

Căn cứ chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy thức ăn chăn nuôi

Dựa theo  thông tư số 55/2012/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2012 của Bộ Nông Nghiệp Phát Triển Nông Thông ban hành bắt buộc chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi theo đúng quy chuẩn của nước ta

Tiêu chuẩn chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy thức ăn chăn nuôi

  • QCVN 01-10:2009/BNNPTNT đối với thức ăn chăn nuôi cho gà
  • QCVN 01-11:2009/BNNPTNT đối với thức ăn chăn nuôi cho vịt
  • QCVN 01-12:2009/BNNPTNT đối với thức ăn chăn nuôi cho lợn
  • QCVN 01-10:2009/BNNPTNT đối với thức ăn chăn nuôi cho bê và bò
  • QCVN 01-77:2011/BNNPTNT đối với các cơ sở thức ăn chăn nuôi thương mại
  • QCVN 01-78:2011BNNPTNT đối với nguyên liệu thức ăn chăn nuôi

Lợi ích của chứng nhận hợp chuẩn,hợp quy thức ăn chăn nuôi

Ngoài việc giúp cơ quan quản lý dễ dàng kiểm soát và tăng chất lượng sản phẩm thì các doanh nghiệp đã chứng nhận hợp quy sẽ tạo được niềm tin từ người chăn nuôi và cộng động qua đó sản phẩm sẽ được tiêu thụ tốt hơn,gia tăng cạnh tranh trên thị trường đồng thời góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng nói chung thông qua việc tạo ra các sản phẩm an toàn.

Công bố hợp chuẩn: là việc tổ chức, cá nhân tự công bố đối tượng của hoạt động trong lĩnh vực tiêu chuẩn phù hợp với tiêu chuẩn tương ứng.Tiêu chuẩn cơ sở là tiêu chuẩn về sản phẩm hàng hóa, dịch vụ,quá trình, môi trường,.. giúp cho doanh nghiệp có căn cứ pháp lý để thực hiện sản xuất kinh doanh. do doanh nghiệp tự thực hiện xây dựng, công bố, chịu trách nhiệm trước cơ quan nhà nước và người tiêu dùng.

Với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và dày dạn kinh nghiệm, mọi thắc mắc hay cần biết chi tiết những vấn đề về thức ăn chăn nuôi xin hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn sớm nhất. Liên hệ địa chỉ : 0943343981

Nguồn từ : http://www.vietpat.org/2016/02/hop-chuan-hop-quy-thuc-chan-nuoi.html

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *