Mẹ đã biết cách chọn đồ chơi phù hợp với bé chưa

Trẻ nhỏ thích nghi và học hỏi rất nhanh. Những điều bé học được là từ môi trường xung quanh, từ các món đồ chơi mà ba mẹ mua cho. Vì thế đồ chơi dần trở thành một phần không thể thiếu của các bé. Nhưng không phải món đồ chơi nào cũng có tác dụng tối đa đối với trẻ mà tùy vào độ tuổi và khả năng của trẻ. Căn cứ vào độ tuổi và khả năng thích nghi của trẻ mà bố mẹ có thể chọn những món đồ chơi sao cho phù hợp với bé. Để bé vừa chơi vừa học một cách hiệu quả nhất.

 

Kệ chữ A to cho bé A2012-26A

Đối với trẻ từ 6 tháng đến 1 tuổi khả năng vận động chưa nhiều, các bé sử dụng thị giác, thính giác là nhiều nhất. Vì thế khi mua đồ chơi cho bé, bố mẹ nên chú ý tới kiểu dáng, hình ảnh và có kết hợp với âm thanh để tăng khả năng phản xạ của trẻ. Những món đồ chơi thích hợp cho bé như: Đồ chơi búp bê; kệ chữ A, treo cũi; … sẽ kích thích trí tưởng tượng của bé.

Từ 1- 3 năm tuổi bé hoạt động chân tay nhiều hơn. Giai đoạn này bé rất hiếu động và thích tham gia các trò chơi vận động. Vì thế bố mẹ nên mua cho bé đồ chơi như: Cầu trượt, xích đu; xe điện trẻ em; nhà bóng… giúp bé năng động hơn và hình thành thói quen phản xạ một cách tự nhiên nhất.

Ô tô điện trẻ em Zeep đỏ 2 động cơ mẫu HOT-BBT5688

Giai đoạn trẻ từ 3 tuổi trở lên, lúc này bé thích được bắt chước người lớn, thích được chơi các trò chơi vận động. Những đồ chơi bố mẹ nên cho bé chơi đó là: Đồ chơi nấu ăn, đồ chơi bác sĩ, ô tô điện trẻ em, đồ chơi thể thao… bé rất thích thú. Bé như hình dung ra những việc người lớn làm nên sẽ rất thích thú và ham học hỏi hơn.

Từng giai đoạn phát triển của trẻ phù hợp với từng nhóm đồ chơi khác nhau. Nên bố mẹ chú ý để chọn được sản phẩm phù hợp với bé yêu của mình. Đến với Baby Của Tôi, việc chọn đồ chơi cho bé cũng trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Với hệ thống các sản phẩm đồ chơi phù hợp với mọi lứa tuổi, bố mẹ có thể thỏa sức lựa chọn.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *