Thói quen của trẻ bắt đầu từ đâu?

Đồ chơi thông minh là công cụ hữu ích giúp bé giao tiếp cùng bố mẹ, giúp bé phát triển trí não và khả năng vận động của trẻ, bé vừa được vui chơi vừa được học hiệu quả. Nhưng để món do choi tre em đó có ảnh hưởng tốt tới bé thì đòi hỏi bố mẹ phải có được sự lựa chọn sáng suốt, phù hợp với giai đoạn phát triển của bé. Như thế việc giáo dục trẻ cũng trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Đối với trẻ sơ sinh (dưới 6 tháng tuổi): bé hoạt động mắt nhiều hơn, giao tiếp với môi trường xung quanh chủ yếu qua đôi mắt. Bé cũng sử dụng thính giác khá tốt, biết quay đầu về phía âm thanh. Đôi tay của bé cũng khá linh hoạt, bé biết cho tay vào miệng hoặc với tới những đồ vật hấp dẫn. Khi này bố mẹ nên mua các món đồ chơi như: các kệ chữ a, treo cũi. Những đồ vật ở trên cao, ngoài tầm với của trẻ nên bé sẽ không cho vào miệng được nhưng kích thích bé với lên những món đồ đó.

O to dien tre em Mercedes-Benz G55 AMG – màu đen

Khi bé lớn hơn một chút (6-12 tháng tuổi) bé dần hiếu động hơn. Đặc biệt là hoạt động của các ngón tay trở nên linh hoạt hơn, bé thích được cầm nắm các đồ vật trong tay. Giai đoạn này bé bắt đầu hiểu được tên riêng của mình và lắng nghe bố mẹ trò chuyện… Bé Bố mẹ có thể kích thích sự phát triển của bé bằng các đồ chơi có kết hợp âm thanh: đồ chơi âm nhạc, đồ chơi búp bê, đồ chơi hình các con vật …

Giai đoạn từ 1 đến 3 tuổi, khả năng vận động của bé phát triển toàn diện. Bé bắt đầu tập đi, tập nói, học chữ và thích bắt chước người lớn. Đồ chơi mà bố mẹ nên mua cho bé là: xe chòi chân, xe ô tô điện trẻ em, bảng học chữ, đồ chơi xếp hình…

Sau 3 tuổi trí não của bé phát triển khá tốt và hình thành được những thói quen mà bố mẹ đã rèn cho bé giai đoạn trước đó. Bé thích leo trèo, nhảy nhót, lăn lộn. Đồ chơi thích hợp với bé như: đồ chơi cầu trượt, xích đu; đồ chơi bể bóng; xe ô tô điện trẻ em… những trò chơi có tính vận động cao giúp bé năng động và bắt đầu hòa đồng với mọi người.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *