MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH ĐẠT KẾT QUẢ TỐT

Tiếng Anh là một ngôn ngữ thú vị để tìm hiểu và mặc dù nó được coi là tương đối dễ dàng để tìm hiểu, tuy nhiên nếu như cho rằng học tiếng Anh có thể học 1 cách nhanh chóng thì đó là điều mà dường như không thể. Nhưng tôi sẽ chia sẻ với bạn một vài lời khuyên để chứng minh rằng  không phải là không thể, miễn là bạn có chiến lược đúng đắn.

Học theo những lời khuyên về làm thế nào để học tiếng Anh nhanh như điểm khởi đầu của bạn và bạn sẽ nắm vững ngôn ngữ tuyệt vời này trong một khoảng thời gian nhất định!

ĐỌC MỌI THỨ MÀ BẠN ĐANG CÓ TRONG TAY

Văn học cổ điển, sách báo, báo chí, các trang web, email, thức ăn, các phương tiện truyền thông xã hội, các hộp ngũ cốc của bạn: nếu đó là trong tiếng Anh, bạn hãy đọc tất cả chúng. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện nhanh chóng, cũng như tái tiếp xúc với từ vựng đã học được, cung cấp cho bạn các ví dụ trong bối cảnh, do đó củng cố những từ đó trong tâm trí của bạn. Mặt khác, việc học từ mới và các biểu thức là điều cần thiết để xây dựng kho từ vựng của bạn, đặc biệt là trong một ngôn ngữ như tiếng Anh!

TRÒ CHUYỆN VỚI MỌI NGƯỜI BẰNG TIẾNG ANH

Một thứ ngôn ngữ nếu không được dùng để giao tiếp  thì tác dụng của việc học nó là gì? Chắc chắn, con người chúng ta đã trở thành chuyên gia lúc giao tiếp mà không cần mở miệng nói chuyện! Nhưng sự thậtlà khi ta đang thự hành nói một ngôn ngữ sẽ giúp nó dính trong đầu của ta tốt hơn nhiều so với chỉ đọc hoặc viết nó. Chỉ cần nghĩ về bao nhiêu lần bạn đã nghe người ta nói rằng họ hiểu, nhưng không thể nói tiếng Anh. Đừng như thế. Tìm ra người bản ngữ để trao đổi ngôn ngữ chính thức, ghi danh vào một khóa học, hoặc theo học các lớp trực tuyến. Có thể bạn sẽ quan tâm khoá học Tiếng Anh cho người mất gốc, vì ở đây bạn sẽ được thực hành nói nhiều hơn bao giờ hết

BẮT ĐẦU KHI BẠN THỰC SỰ CẦN NÓ

Việc học tiếng Anh của bạn có thể đạt kết quả tốt một cách nhanh chóng hơn nếu bạn liên tục nhắc nhở mình về động cơ của bạn cho việc học. Bạn đang có một công việc cần sủ dụng rất nhiều Tiếng Anh? Hãy tập trung vào các khối từ vựng liên quan đến công việc của bạn. Hoặc có thể tham khảo thông tin khoá học Tiếng anh cho các doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ giúp bạn cải thiện vốn hiểu biết về Tiếng Anh. Hay bạn sắp có một hội nghị ở nước ngoài? Hãy học cách bắt đầu và duy trì một cuộc đối thoại để sử dụng với những người tham gia khác. Nếu bạn chỉ tập trung vào việc học tiếng Anh với suy nghĩ rằng mình có thể học bất cứ điều gì và tất cả mọi thứ cùng một lúc, bạn có khả năng kết thúc việc học một cách bối rối và sẽ  đốt cháy giai đoạn

SỬ DỤNG NHỮNG GÌ BẠN BÈ CHIA SẺ

Có những người bạn chia sẻ mọi thứ trực tuyến bằng tiếng Anh? Đừng bỏ qua khi chúng hiện ra trên newsfeed của bạn: theo dõi các mục mà họ chia sẻ và cam kết để khám phá một hoặc hai mỗi ngày. Đó có thể là tin tức hoặc tạp chí, video, đàm phán, viết blog, bài hát, hoặc bất cứ điều gì khác: nếu nó bằng tiếng Anh và các quyền lợi chủ đề bạn, nó sẽ rất hữu ích!

HỎI THẬT NHIỀU CÂU HỎI

Tò mò có thể giết chết một con mèo, nhưng nó cũng đẩy người học ngôn ngữ trở nên lưu loát! Khi bạn học tiếng Anh, bạn có rất nhiều câu hỏi. Đừng ngồi trên sự nghi ngờ- bạn được quyền tò mò và giải quyết chúng! Nếu bạn đang theo học một khóa học, yêu cầu giáo viên của bạn giải đáp chúng đến khi bạn đã hiểu. Nhưng nếu bạn đang học một mình, đừng lo lắng: bạn vẫn có thể tìm thấy câu trả lời trong blog hoặc các trang web ngôn ngữ, hoặc có thể hỏi các học sinh khác, hoặc đọc thông qua diễn đàn. Bạn sẽ cảm thấy vui sướng khi đã trút bỏ được nỗi nghi ngờ!

KHÔNG TỰ LÀM XUỐNG TINH THẦN KHI ĐANG CHÁN NẢN

Khi bạn bắt đầu cảm thấy như bạn đang không thể làm được tốt, không bao giờ được phép nói “Tôi không nói được tiếng Anh,” hoặc “Tôi sẽ không bao giờ làm được điều này.” Trong thực tế những câu nói này  chỉ làm mờ hiểu biết của bạn về những tiến bộ bạn đang làm và thuyết phục bạn rằng giấc mơ nói tốt tiếng Anh là không thể. Thay vào đó, hãy nói “Tôi đang học tiếng Anh và sẽ cải thiện hàng ngày”, “Tôi có thể làm được”, “Tôi đã rất tốt hơn nhiều mà tôi đã được sáu tháng trước đây,” và cụm từ khác để nhắc nhở chính mình về những gì bản  thân luôn nỗ lực. Xem thêm: Tiếng Anh cho người đi làm

ĐI NƯỚC NGOÀI

Không có một cách nào tốt hơn để học tiếng Anh hơn là được đắm mình trong nó khi sống và học tập tại một nước nói tiếng Anh! Không có gì khó hiểu mà tiếng Anh là ngôn ngữ rộng rãi nhất nói trên thế giới, và với một danh sách dài của các nước để lựa chọn giữa, bạn có thể chọn môi trường học tập lý tưởng của bạn dựa trên bán cầu, thời tiết, hoặc thành phố yêu thích. Nghĩ Úc, New Zealand, Anh, Mỹ, Canada và Nam Phi đến tên một vài!

 

 

 

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *