Triệu chưng viêm đại tràng co thắt

Bệnh viem dai trang co thắt hay còn được gọi là hội chứng ruột kích thích, rối loạn chức năng đại tràng, bệnh đại tràng chức năng…Có khoảng 20% dân số thế giới đang phải đối mặt với căn bệnh này

Rối loạn đại tiện

Dấu hiệu viêm đại tràng co thắt như rối loạn đại tiện có thể xảy ra theo hai hướng, tiêu chảy hoặc táo bón. Phân thường có dấu hiệu đầu rắn đuôi nát, thường có cảm giác đi ngoài không hết phân, đi ngoài xong lại muốn đi tiếp. Tình trạng này diễn ra trong nhiều ngày mặc cho người bệnh viêm đại tràng co thắt đã tìm đủ cách chữa trị.

viem-dai-trang-co-that

Đau bụng

Đau bụng do benh dai trang mãn tính có thể do nhiều nguyên nhân nhưng đau bụng do viêm đại tràng co thắt thường bị đau dưới rốn, đầy bụng chướng hơi, đau kèm theo buồn đại tiện, nhưng đại tiện xong vẫn không đỡ đau, nếu bệnh nhân bị táo bón thì đau bụng càng tăng. Thỉnh thoảng có thể sờ thấy những u cục nổi lên dọc khung đại tràng

Mệt mỏi, suy nhược

Những cơn đau viêm đại tràng co thắt kéo đến bất ngờ khiến người bệnh chán ăn, mệt mỏi, luôn trong trạng thái lo lắng, đối phó với những cơn đau, làm suy giảm chất lượng cuộc sống.

Trên đây chỉ là những dấu hiệu lâm sàng để phát hiện bệnh, muốn biết chính xác, người bệnh cần đến thăm khám trực tiếp với các bước:

   • Xét nghiệm máu
   • Xét nghiệm phân
   • Chụp Xquang
   • Soi trực tràng
   • Sinh thiết mô bệnh học

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *