Châu âu tạo riêng cho mình hệ thống định vị toàn cầu

Cung cấp cho tôi một hệ thống riêng chẳng phải phụ thuộc vào nhà nước khác Thực là mục tiêunhững thành viên trong khối liên minh Châu Âu đã Liệt kê lúc lập ép buộc kế hoạch xây dựng hệ thống định vị toàn cầu cho riêng tôi.

3 tinh nang nguoi dung thich co o thiet bi dinh vi

những tìm mọi cáchnỗ lực của các thành viên trong liên minh đã được ghi nhận bằng việc phóng 2 vệ tinh nhân tạo thứ 1 lên quỹ đạo của trái đất vào ngày 20/11/2011. Đây được xem là một sự kiện quan trọng, 1 tín hiệu đáng mừng trong kế hoạch xây dựng hệ thống định vị toàn cầu sở hữu tên Châu Âu.

Đó là 2 vệ tinh trong số lượng 30 vệ tinh nằm trong hệ thống thiết bị định vị của liên minh Châu Âu. 2 vệ tinh được phóng đi, mỗi vệ tinh trọng lượng lên đến 700 kg. Để đưa được 2 vệ tinh này lên quỹ đạo, liên minh Châu Âu đã dùng tên lửa đẩy Soyuz của Nga, 2 vệ tinh sẽ được đưa lên độ cao hơn 23.000 km so mang mặt nước biển, tại xuất phát của 2 vệ tinh là 1 trường bay vũ trụ nơi Nam Mỹ.

2 vệ tinh trong hệ thống định vị toàn cầu của Châu Âu ví như bay vào quỹ đạo thành công thì trong các năm tiếp chuyện theo 28 vệ tinh còn lại sẽ tuần tự được đưa vào quỹ đạo. Tổng giá trị của 30 vệ tinh này rơi vào khoảng 7,2 tỷ USD, đây được xem là 1 con số lượng đầu tư khá lớn nhưng nếu thành công hệ thống định vị toàn cầu này sẽ mang đến được phần nhiều giá trị ko chỉ cho bản thân các nước trong liên minh mà cả các nhà nước đang sử dụng hệ thống định vị của Mỹ.

ước mong hệ thống định vị toàn cầu của Châu Âu sẽ sớm được sử dụng không chỉ là Châu Âu mà dùng cả những quốc gia thế giới trong đó đem Việt Nam.

Xem thêm: thiết bị định vị xe máy, thiết bị định vị ô tô

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *