Người bị cao huyết áp cần lưu ý điều gì

Cao huyết áp gây hậu quả nghiêm trọng cho người bệnh như rối loạn chức năng tim mạch, động mạch vành,… Do đó, bạn cần chú ý đến việc cần phải ha huyet ap càng sớm càng tốt. Và dưới đây là một số lưu ý cho người huyết áp cao.

Hạn chế uống rượu

thiết phải biết hạn chế rượu, không uống nhiều hơn 3 ly rượu nhỏ mỗi ngày để có sức khỏe tốt, tránh huyết áp tăng cao cho bạn.

Tăng cường sử dụng với bơ thực vật

Chất béo bão hòa mỡ động vật sẽ khiến cân bằng lượng mỡ trong máu. Do đó, các chuyên gia y tế khuyên rằng bạn nên ăn dầu thực vật thay cho mỡ động vật.

Giữ cân nặng ‘vượt chuẩn’

Thứa cân, béo phì là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mỡ máu cao, tăng huyết áp cho bạn. Do đó, bạn cần giữ cơ thể luôn ở mức “chuẩn”.

ha-huyet-ap

Không ăn mặn

Ăn mặn là thói quan khiến bạn bị cao huyết áp. Mỗi ngày bạn chỉ nên ăn 6g để đủ dưỡng chất cho cơ thể hoạt động thôi nhé!

Hạn chế ăn thịt

Protein trong thịt cao. Nếu bạn thu nạp nhiều món thịt sẽ khiến mỡ máu cao, hay nhiễm độc ngứa ngáy khắp ngửa.

Do đó, bạn nên hạn chế việc ăn thịt, đặc biệt là vào ban đêm sẽ gây hại khôn lường.

Ưu tiên các đồ ăn ít chất béo

Loại bỏ chất béo ra khỏi bữa ăn và tăng cường sử dụng các thực phẩm ít chất béo, lành mạnh là điều nên làm với người cao huyết áp.

Bổ sung nhiều rau quả chứa kali

Kali sẽ giúp điều hòa và ổn định huyết áp của bạn. Các loại thực phẩm như rau xanh, các loại rau như chuối, nho, cà chua,…

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *