chữa bệnh thì hầu như ai cũng biết. Nhưng các tác dụng, công dụng cụ thể của nấm linh chi thì còn nhiều người chưa biết tới. anh-nam-linh-chi

ảnh Nấm Linh Chi mọc trong tự nhiên

Nấm linh chi có các công dụng

 •  Làm giảm Cholesterol trong máu, (gần tương đương với sâm ngọc linh).

Nấm linh chi có tác dụng làm giảm Cholesterol trong máu và các thành mạnh rất hiệu quả. Những bệnh nhân có hàm lượng Cholesterol trong máu cao, nếu dùng linh chi ở bất cứ dạng nào, thì sau khoảng 20 ngày hàm ượng này giảm tối thiểu được khoảng 30%.

 • Tăng cường tuần hoàn và lưu thông máu, tốt cho hệ tim mạch.

Linh chi có tác dụng làm cho các động mạnh không bị xơ vữa, chống lại sự nhiễm mỡ trong máu, lọc sạch máu, thúc đẩy sự lưu thông máu và làm giảm Cholesterol trong máu. Chính các tác dụng này đã làm cho qua trình lưu thông máu tốt hơn, giúp cho hệ tim mạnh hoạt động hiệu quả hơn.

 • Tăng cường hệ thống miễn dịch hoạt động tốt, giúp cho cơ thể kháng và tiêu diệt virut, vi khuẩn có hại cho cơ thể.

Nấm linh chi làm tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Thành phần hoạt chất có tác dụng dược liệu tốt của nấm Linh chi gồm: polysaccharide β-D-glucan, triterpenes, Ganoderin acid, các chất germanium hữu cơ. Các chất này có tác dụng rất cao trong việc gia tăng hoạt động miễn dịch của cơ thể con người.

 • Điều trị viêm gan siêu vi.

Công dụng của nấm linh chi là: nâng cao các hoạt tính của đại thực bào và tế bào Lympho, nhờ làm tăng chức năng sản sinh ra Interferon của cơ thể, làm sản sinh thêm các loại vitamin, các chất khoảng, chất đạm cần thiết cho cơ thể. Giúp cho cơ thể tiêu diệt các virut viêm gan siêu vi, các vi khuẩn có hại cho gan. Ngoài ra trong linh chi còn có các acid amin và các vitamin, có tác dụng phục hồi gan khi bị tổn thương rất nhanh.

 • Thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Linh chi giúp cho hệ tiêu hóa luôn ổn định, làm sạch ruột, chống tại táo bón mãn tính (rất tốt cho những ai bị bệnh trĩ). Những ai hay bị rối loại tiêu hóa thì nên dùng nấm linh chi, vì trong loại nấm này có các chất tác dụng rất nhanh làm cho hệ tiêu hóa phục hồi và ổng định.

 • Tác dụng rất tốt với hệ bài tiết của cơ thể.

Nhóm Hoạt chất Sterois có trong linh chi có tác dụng trực tiếp giải độc gan. Ngừng tổng hợp Cholesterol, ức chế nhiều loại vi khuẩn gây bệnh nên có hiệu quả tốt đối với bệnh về gan mật như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ. Trong cơ thể con người hệ bài tiết thì có nhiều cơ quan, bộ phận khác nhau, nhưng trong đó gan đóng vai trò là bộ phận quan trong nhất của hệ bài tiết. Mà nấm linh chi có tác dụng làm cho gan không bị nhiễm độc, dẫn tới gan luôn khỏe mạnh, làm cho hệ bài tiết trong cơ thể hoạt động được tốt hơn.

 • Giảm mệt mỏi căng thẳng, tốt cho hệ thần kinh.

Từ xưa tới nay đông y Trung Hoa và nước ta đã coi linh chi gần như là thần dược Đông trùng hạ thảo Tây Tạng ở Việt Nam. Sau khi dùng linh chi trong một thời gian khoảng 20 ngày. Thì ai cũng cho biết là: Ăn ngon, ngủ ngon, giảm căng thẳng, suy nghĩ lưu thông mạch lạc. Những ai làm việc phải dùng “đầu óc” nhiều, hay những người hay phải làm việc “tính toán, suy tính” về đêm thì rất hợp dùng nấm linh chi.

 • Ngăn chặn và kìm hãm các tế bào ung thư cho cơ thể.

Trong các hoạt chất có tác dụng phòng chống và tiêu diệt ung thư có trong nấm linh chi. Thì chất Germanium có tác dụng giúp ngăn chặn các tế bào ung thư trong cơ thể. Chất này giúp loại trừ, kìm hãm sự phát triển và gia tăng các tế bào ung thư.

 • Nấm linh chi giúp cơ thể phòng và chống lại các dị ứng.

Nhờ có các Acid Ganoderic. Linh chi có tác dụng như một chất oxy hóa khử các chất độc trong cơ thể và chống ảnh hưởng xấu của các tia chiếu xạ. Nấm linh chi cũng có tác dụng giúp cơ thể  đào thải nhanh các chất độc kể cả các kim loại nặng ra ngoài cơ thể.

 • Phòng và hỗ trợ chữa trị bệnh tiểu đường.

Trong nấm linh Chi có các hoạt chất Polysacchanride. Các hoạt chất này giúp khôi phục các tế bào tiểu đảo trong tuyến tụy và từ đó thúc đẩy quá trình điều tiết ra Insulin. Cải thiện tốt hơn các chức năng cơ bản của Insulin đối với cơ thể, làm giảm đường huyết trong máu. Người bị bệnh tiểu đường thì hàm lượng đường trong máu rất quan trọng, mà nấm linh chi có tác dụng làm giảm đường huyết trong máu rất nhanh và ổn định. Điều này rất có lợi cho bệnh nhân tiểu đường.

 •  Làm đẹp da của Nấm linh chi, chống lại các dị ứng ngoài da.

Trong nấm chi có các hoạt chất có tác dụng rất tốt đối với hệ tim mạch, hệ nội tiết, chống lại oxy hóa. Với các tác dụng này thì làm cho làn da, đặc biệt là làn da của các chị em phái nữ, luôn hồng hào, căng mịn, hạn chế không có mụn, chứng cá, có ít vết nhăn đối với người trung niên. Ngoài ra nấm linh chi còn giúp loại bỏ các sắc tố lạ trên da, làm cho làn da thêm trắng mịn tự nhiên. Chính các tác dụng này mà ngày có đến trên 80% người dùng nấm linh chi là các chị em phụ nữ.

Bài viết này chỉ tổng hợp những công dụng của nấm linh chi mà hiện nay giới đông y và y khoa hay đề cập. Ngoài ra nấm linh chi hiện nay còn được dùng như một hợp chất để hỗ trợ điều trị các bệnh khác nhau. Hiện nay các loại linh chi đang được giao dịch tại Việt Nam thì gần như tất cả là nấm được nuôi trồng nhân tạo. Các chuyên gia đánh giá là nấm linh chi của Hàn Quốc và Việt Nam là tốt nhất, sau đó đến Nhật, Mỹ. Còn nấm linh chi được nuôi trồng nhân tạo của Trùng Quốc là có tác dụng kém hiệu quả nhất

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *