Ăn gì tốt khi mắc bệnh tiểu đường

Nguyên nhân bệnh tiểu đường là do những thói quen ăn uống không hợp lý, quá nhiều chất đường, đạm cùng với thói quen sinh hoạt ít vận động và tình trạng căng thẳng, stress gây ra. Tuy nhiên, tuỳ theo tình trạng bệnh lý, bạn hoàn toàn có thể điều trị bệnh tiểu đường bằng 7 loại thực phẩm dưới đây.

Quả bơ chữa bệnh tiểu đường

Trong quả bơ có chất béo, nhưng đó là những chất béo có lợi cho cơ thể, không loại trừ  đối với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Những chất béo trong quả bơ còn là chất cần thiết làm tăng độ nhạy cảm insulin của tế bào.

Trong quả bơ cũng có rất nhiều chất xơ, giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hoá và trao đổi chất, giúp bệnh nhân tiểu đường ổn định đường huyết. Nhờ những công dụng trên mà quả bơ là một trong những thực phẩm đứng đầu danh sách thực phẩm chữa bệnh tiểu đường hiệu quả.

thuc-pham-chua-tieu-duong

Súp lơ xanh

Những nghiên cứu gần đây cho thấy súp lơ xanh còn có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Ăn súp lơ xanh giúp cơ thể hoạt hoá các enzim tiêu diệt các tế bào bất thường, giúp giảm nguy cơ các biến chứng bệnh tiểu đường.

Cá hồi giúp

Axit béo omega-3 còn là hợp chất có lợi cho những bệnh nhân tiểu đường loại 2 bởi nó giúp kích thích tế bào nhạy cảm hơn với insulin.

Ngoài ra, omega-3 còn có thể chống viêm khớp, giúp các khớp vận động dễ dàng hơn.

Cá hồi có chứa nhiều vitamin có lợi như vitamin nhóm B, vitamin D, giúp ngăn ngừa các biến chứng mạch máu, các biến chứng về tim cho người bị bệnh tiểu đường.

Rau bi-na

Rau luôn là thực phẩm mà các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn trong giảm béo và trị bệnh tiểu đường.

Rau bi-na là loại rau cung cấp nhiều chất có lợi như axit folic, omega-3, ma-giê, sắt, canxi…và các vitamin A, K, E, B6. Ăn nhiều rau bi-na sẽ giúp bạn giảm được lượng đường trong máu và tránh các nguy cơ biến chứng bệnh tiểu đường.

Quả hạnh nhân

Quả hạnh chứa nhiều chất béo tốt nhưng chúng không làm tăng lượng đường trong máu do có chỉ số đường huyết thấp. Quả hạnh còn rất giàu đạm, nhiều calo nên khi ăn một lượng rất nhỏ cũng khiến bạn cảm thấy no rồi.

Quả hạnh chứa nhiều axit omega-3, omega-6, canxi, kẽm, ma-giê và vitamin giúp bạn duy trì và ổn định đường huyết, làm tăng độ nhạy insulin của tế bào, giảm nguy cơ gây các biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiều năng lượng nhưng quả hạnh không làm bạn tăng cân mà ngược lại, chúng có thể giúp bạn giảm cân. Vì vậy, hãy ăn quả hạnh như một loại đồ ăn vặt cũng là một cách có thể chữa bệnh tiểu đường.

Xem thêm: http://baithuocdangianhay.com/trieu-chung-nguyen-nhan-cach-dieu-tri-chua-khoi-benh-tri-noi-ngoai/

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *