Chứng đi tiểu buốt ở phụ nữ

Tiểu buốt thường là do viêm nhiễm đường tiết niệu gây ra. Nhưng nếu có thêm hiện tượng tiểu ra máu thì rất có thể bạn đã bị mắc bệnh nhiễm trùng đường tiểu do vi khuẩn.

tieu-buot

Viêm niệu đạo mãn tính: Đau buốt khi đi tiểu, nước tiểu đục và có mủ. Đôi khi có máu nếu phát triển thành mãn tính.

Viêm bàng quang cấp tính: Phổ biến nhất, ngoài tiểu buốt và ra máu, người bệnh còn bị đau tức vùng bụng dưới và nước tiểu rất khai.

Sỏi thận – viêm bể thận: là viêm nhiễm ngược dòng, nếu không cấp cứu kịp thời có thể gây suy giảm chức năng thận và tử vong. Ngoài ra, đi tiểu buốt và ra máu cũng có thể là triệu chứng của u xơ ống tiểu hoặc ung thư đường tiết niệu.

Tất cả những yếu tố nguy cơ như vệ sinh bằng nguồn nước không đảm bảo, thụt rửa âm đạo, nhịn tiểu quá nhiều và lâu, sử dụng giấy vệ sinh khi đại tiện không đúng cách, quan hệ tình dục với người bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục, nạo phá thai… đều tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển gây nhiễm khuẩn tiết niệu và dẫn tới tiểu buốt.

Để chắc chắn chứng bệnh tiểu buốt này, chúng tôi khuyên bạn nên đến cơ sở y tế được được thăm khám, làm xét nghiệm và khám phụ khoa. Sau khi có kết quả, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Hãy nhớ, trong quá trình điều trị bạn phải tuyệt đối tuân thủ chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ, không bỏ thuốc hay dùng thuốc khác ngoài đơn… hậu quả là rất khó lường. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tái khám nếu đơn thuốc không hiệu quả hoặc tái khám theo chỉ định của bác sĩ.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *