Chuẩn bị đồ dùng để bé tập ăn dặm

Bé 6 tháng tuổi cơ thể đã sẵn sàng cho việc đón nhận dinh dưỡng từ các loại thực phẩm khác ngoài sữa mẹ để chuẩn bị cho sự phát triển tiếp theo với những hoạt động cần nhiều năng lượng hơn. Vì thế rất cần bổ sung thêm thức ăn bằng cách tăng dần dần lên, từ ăn loãng đến ăn đặc, ăn thô… Từ ít đến nhiều. Giai đoạn khởi đầu sẽ là tập ăn dặm. Để chế biến được các món ăn dễ dàng thì điều mẹ cần quan tâm đó chính là những dụng cụ cần thiết cho bé tập ăn. Những dụng cụ quan trọng như : Nồi nấu bột cháo,  ghế ăn dặm, yếm ăn…mỗi loại có những tác dụng riêng và cần thiết bạn nên chuẩn bị ngay từ khi bé bắt đầu tập ăn dặm

Nồi nấu cháo chậm

Để nấu cháo cho bé ăn dặm mẹ có thể nấu bằng cốc ăn dặm,  nấu bằng nồi thông thường đều được món cháo chín. Tuy nhiên, để cháo không lo bị loãng, giữ được độ mềm tự nhiên, không cần dùng đến máy xay thì mẹ có thể lựa chọn nồi nấu cháo chậm của hãng BBcooker

Với cách nấu khác biệt, nấu từ từ khiến cháo mềm và giàu dinh dưỡng hơn. Cháo được nấu trên ngăn sứ, đảm bảo vệ sinh an toàn và giữ nhiệt tốt. Bạn có thể nấu cháo cho bé trước khi đi ngủ cắm 1 nồi cháo với chế độ thích hợp sáng dậy là bé đã có cháo ăn rồi ạ. Cháo nấu thời gian lâu, nhưng bạn không cần đứng canh cũng không lo bị tràn ra ngoài.

Cân định lượng

Chiếc cân đa năng này có trọng lượng rất nhỏ chỉ từ 0,5kg đến 1kg có bán ở các shop dụng cụ cho bé ăn dặm vì nó giúp mẹ theo dõi đúng lượng thức ăn, thành phần nguyên liệu cần nấu mỗi ngày.

Đồng hồ hẹn giờ

Những chiếc đồng hồ xinh xắn, đáng yêu sẽ nhắc mẹ canh chuẩn độ mềm của thức ăn, mẹ có thể làm nhiều việc một lúc mà không sợ thức ăn bị cháy khét. Đồng hồ còn giúp mẹ theo dõi thời gian ăn hằng ngày của bé để có những điều chỉnh hợp lý.

Ghếngồi xe máy được sử dụng cho bé từ lúc bé biết ngồi đến năm 3 tuổi đi chơi an toàn cùng bố mẹ.

Ghế ăn

Ghế ăn có nhiều dạng, kích thước, thiết kế và giá thành khác nhau được bán ở shop dụng cụ cho bé ăn dặm. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà mẹ chọn mua phù hợp. Ghế ăn giúp bé ngồi yên, chú tâm vào món ăn hơn và mẹ cho bé ăn cũng dễ dàng hơn.

Yếm ăn

Yếm ăn giúp bé giữ vệ sinh hơn, trong khi ăn, bé có thể làm rơi thức ăn, yếm ăn giúp thức ăn không dính vào quần áo. Có các loại yếm vải, yếm nhựa, yếm nilon, dạng cột dây hoặc dán. Mẹ nên chọn loại nào phù hợp với bé và dễ vệ sinh sử dụng lại nhiều lần.

Ly uống nước, chén, dĩa, thìa, muỗng cho bé ăn dặm

Ly uống nước nên có tay cầm, sau này bé có thể tự uống, chén có hình dáng, màu sắc đẹp, dĩa nên chọn loại nhiều ngăn để chứa nhiều thức ăn, thìa nên chọn loại nhựa mềm, muỗng nông, vừa miệng bé, cán vừa tay cầm bé để dễ điều khiển. Các dụng cụ này có mẫu mã đa dạng để mẹ tha hồ lựa chọn được bày bán trong các shop dụng cụ cho bé ăn dặm.

>> Xem thêm : tủ nhựa đựng quần áo giá rẻ

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *