Giải đáp Cây nở ngày đất là cấy gì?

Giới thiệu về cây nở ngày đất là cây gì?

Cây nở ngày đất là một loại thảo dược quý cây có tên dân gian là “cây nở ngày” ngày xưa thường dùng cây nở ngày đất làm dược liệu có công dụng điều trị các căn bệnh ho, cảm cúm, tiêu độc… Cây thuộc họ cỏ thân mềm sống ở những nơi có vùng đất khô cằ n tập trung chủ yếu ở khu vực Miền Trung, Tây Nguyên đặc biệt là vùng đất  Quảng Ngãi, cây có chu kỳ sống rất cao, thường mọc nằm rồi chuyển sang mọc đứng, cây có nhiều nhánh nhỏ mọc hướng lên trời, rễ cây là loại rễ cọc to xung quanh có nhiều rể nhỏ, thân cây rất thon và dai có rãnh sâu, lá cây mọc ở thân không có cuống, mặt dưới của lá có rất nhiều lông màu trắng bạc, hoa nở thành cụm có hình trụ đứng rất cứng dài 2 – 3 cm, rộng 1cm.

cay-no-dat-tuoi

Hình ảnh cây nở ngày đất tươi

Cây nở ngày đất trị bệnh gì?

  • Trong cây nở ngày đất có chứa hàm lượng cao các chất, flavonoides glycosides, falavones, gomphrenol, giúp điều trị các bệnh thường gặp như cảm cúm, sốt do vi rút gây ra, tác động Acid uric trong máu, đẩy các độc tố có hại ra ngoài cơ thể con người. Cây nở ngày đất là một bài thuốc dân gian thường được người dân sử dụng rất phổ biến. Ngày nay nhờ có sự nghiên cứu của ngành y học hiện đại đã chứng minh được một số dược tính của cây có tác dụng đáng ngạc nhiên đó là cây nở ngày đất chữa bệnh gout và bệnh tiểu đường hiệu quả.
  • Bệnh gout là một căn bệnh khó chữa và cây nở ngày đất nó như khắc tinh của bệnh gout vậy, nhờ loại thần dược này đã xua tan đi nỗi lo bệnh gout của nhiều người trong một thời gian sớm đem lại sức khỏe tốt cho con người. Toàn bộ cây từ gốc đến ngọn đều là những vị thuốc chữa bệnh. Trong rễ cây có 2 thành phần chính là saponines và flavonoides có tác dụng làm giảm đau các triệu chứng cơ bắp do va chạm mạnh gây ra, kết hợp rễ cây và lá cây sẽ loại bỏ hoàn toàn căn bệnh gout.
  • Ngoài những công dụng ở trên cây nở ngày đất còn có tác dụng giúp làm giảm căng thẳng, mệt mỏi, tiêu hóa tốt và chống lại các tế bào ung thư ngăn ngừa căn bệnh ung thư hình thành và phát triển, làm giảm quá trình hình thành các tế bào cholesterol trong máu và cải thiện lưu thông tim mạch ở người già. Xem thêm cây nở ngày đất mua ở đâu.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *