Mắm dưa dân dã đậm đà món ngon ngày đông

Mắm dưa đặc biệt mắm dưa Đà Nẵng là một món ăn dân dã đậm đà cho một ngày đông lạnh giá. Nếu một lần được ghé thăm Miền Trung thì bạn nên một tần thưởng thức mắm dưa dân dã đậm đà này một ăn đặc sản nổi tiểng Đà Nẵng

Đặc điểm của mắm dua Đà Nẵng

  • Đặc sản mắm dưa Đà Nẵng món ăn làm ấm nồng bao nhiêu tâm hồn người Việt, trong những bửa cơm gia đình thời tiết se se lạnh mà có món mắm dưa ằn cùng cơm nóng thì quả là tuyệt vời. Mắm dưa thoang thoảng mùi thơm phảng phất của mắm nêm ngon. Nếu một lần tình cờ bạn được ngửi qua mùi mắm dưa thôi cũng khiến bạn khó lòng mà quay lưng đi được.
  • Mắm dưa Đà Nẵng được làm từ 100% nguyên liệu tự nhiên như trái dưa gang, thơm, cà…hòa quyện cùng với mắm nêm thơm lừng.
  • Mắm dưa không phải là món ăn cao sang mỹ vị như bao đặc sản  nổi tiếng khác, mắm dưa chỉ là một món ăn dân dã được thưởng thức trong các bữa ăn hằng ngày của mỗi gia đình Việt mang âm hưởng ấm cúng, chính điều đó đã khiến nhiều thực khách, người sành ăn say đắm tâm hồn.

mam dua da nang

Hình ảnh mắm dưa Đà Nẵng được trưng bày ra đĩa

Bí quyết cách làm mắm dưa Đà Nẵng ngon

  • Để có được món mắm dưa Đà Nẵng ngon đúng điệu, điều  quan trọng mà người làm mắm dưa cần phải biết là phải lựa chọn những trái dưa gang ngon, Dưa gang sau khi lựa chọn xong được mang rửa sạch, cắt lát vừa đủ ăn, ngâm với nước muối trong vòng 1 tiếng để dưa “quắt” lại.
  • Sau đó đưa dưa ra xả lại bằng nước sạch, để ra rổ cho ráo nước. cho thêm đu đủ và cà vào trộn cùng, cái vị giòn thơm của đu đủ hòa quyện với cà giúp cho món mắm dưa giòn tan, làm tăng thêm độ ngon của món ăn.
  • Sau khi đã có chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết để làm mắm dưa, ta cho mắm nêm vào trộn đều. Mắm nêm ở đậy sử dụng mắm nêm Dì Cẩn nhé, mắm nêm Dì Cẩn là loại mắm lên men làm từ cá. Cá được ướp muối, lên men, có thể được tách xương hoặc không rồi phối trộn với một số loại phụ liệu như thính, thơm, đường….
  • Cho tất cả hỗn hợp vào hũ sau đó cho mắm nêm ngập hũ, để qua 1 đêm là ta có thể sử dụng được.

Cách sử dụng và bảo quản mắm dưa Dì Cẩn

  • Cách bảo quản mắm dưa Đà Nẵng cực kỳ đơn giản, chúng ta chỉ cần cho hũ mắm vào ngăn mát của tủ lạnh, đậy nắp thật kỹ các bạn nhé. Vì mùi mắm có thể lấn sang các thức ăn khác.
  • Vào mua đông thời tiết se se lảnh mà cón món mắm dưa ăn cùng cơm nóng thì còn gì bằng.

>>>Mua mắm dưa Đà Nẵng ở đâu<<<

Hiện nay để có được một hũ mắm dưa Đà Nẵng rất đơn giản, bạn chỉ cần một cái click chuột  vào đây là sẽ có ngày hũ mắm dưa Đà Nẵng để dùng. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Mắm nêm ngon mua ở đâu?

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *