học sinh Thủ đô Hà Nội học lớp học mới (VNEN) như thế nào?

Tại trường Tiểu học Nam trong khoảng Liêm (trường chất lượng cao, thuộc huyện Nam trong khoảng Liêm), chúng tôi đã trực tiếp chứng kiến giờ học của 1 lớp 21 lớp 4.

Và, điều thuận lợi gia su quan ba dinh nhận thấy là học trò đang học ở những lớp dạy theo mô phỏng VNEN rất tự tín trong giao tiếp; thảo luận nhóm diễn ra rất sôi nổi.

sĩ số chỉ mang 30 học sinh/lớp nên lúc học theo mô phỏng này, mỗi lớp chỉ 5 đội ngũ (mỗi nhóm 6 học sinh), điều ngừng thi côngĐây tiện lợi cho cả cô và trò khi bàn thảo, đàm luận những bài học theo lực lượng, hoặc bàn thảo chung trước lớp.

Theo bà Ngô Thị Thanh – Hiệu trưởng nhà trường thì việc áp dụng mô phỏng VNEN ko vướng mắclớn.

“Trường tình nguyện xin tham gia áp dụng thử chương trình VNEN và hiện sở hữu một lớp 2, 2 lớp 3 và 1 lớp 4. Điều quan trọng nhất mang học sinh tiểu học chính là vun đắp cho các con bí quyết tự học, tự nghiên cứu được tài liệu học tập, giảm đi sự nhút nhát.

Trường hầu như chơi gặp khó khănlúc áp dụng mô hình VNEN. các con được ngồi ghế riêng, vì vậy khi cần tập hợp lên bảng thì các con tự quay được ghế của mình, ko lo ảnh hưởng tới mắt hay cột sống”.

câu hỏi được đặt ra với bà Thanh: Nhà trường sẵn sàng chuyển đầy đủ sang cách thức dạy mới không? Bà Thanh cho biết: “Nếu được sự ủng hộ của 100% phụ huynh thì chúng tôi sẵn sàng chuyển sang dạy VNEN, vì nó rất tích cực, không sở hữu ảnh hưởngtới chất lượng giáo dục mà chỉ mang rẻ hơn”.

Bà Ngô Thị Thanh – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam trong khoảng Liêm cho biết, sở hữu cơ sở vật chất hiện đại và chỉ sở hữu 30 học sinh/lớp nên khi áp dụng mô phỏng VNEN ko gặp khó khănlớn. ảnh: Ngọc quang đãng.

Tại Trường Tiểu học Tả Thanh Oai, chúng tôi đã tiếp xúc sở hữu phổ biến học trò khối 3, 4, 5 và đều nhận được câu tư vấn của học trò, rất thích học bằng phương pháp này, vì được phát biểu nhiều, được bàn bạc nhiều.

Bà Hoàng Thị Thu Hà – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, sau hơn 2 năm vận dụng chương trình VNEN, chất lượng dạy và học của trường đã tốt hơn hầu hết so cách dạy cũ.

Bà Hà nêu ví dụ, trước các kỳ thi lúc học chương trình cũ, giáo viên phải ôn luyện cho học trò tương đối nhiều, nhưng khi học chương trình mới thì không hề ôn luyện rộng rãi, do trong công đoạn học, học sinh được nêu quan niệm tư nhân, rồi được thảo luận nhóm, và trong khoảng Đó tri thức được hình thành cứng cáp.

“Kết quả học tập là căn cứ rõ nhất để phụ huynh giám định, nếu như chúng tôi khiến cho ko tốt thì họ sẽ ko ủng hộ”, bà Hà kể.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *