Bệnh thủy đậu mấy ngày thì khỏi

Khi mắc bệnh thủy đậu, người bệnh cần được cách ly và phải nghỉ học, nghỉ làm nhằm tránh lây lan sang những người khác. Vậy bệnh thủy đậu kéo dài bao lâu? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất nhé!

bị thủy đậu mấy ngày khỏi

Thuy dau là một căn bệnh truyền nhiễm, gây ra do virus. Thông thường bệnh sẽ lây truyền thông qua đường hô hấp là chủ yếu hoặc tiếp xúc với những dịch nhầy tiết ra từ cơ thể của người bị bệnh. Triệu chứng ban đầu của bệnh thủy đậu thường là những cơn sốt nhẹ, sau đó mụn nước mọc ở cơ thể càng ngày càng nhiều hơn.

Thời kỳ phát triển bệnh thủy đậu kéo dài bao lâu?

Nếu như phân chia một cách cụ thể và rõ ràng thì bệnh thủy đậu sẽ gồm những giai đoạn ngắn sau đây:

Thời kỳ ủ bệnh: Sẽ diễn ra trong khoảng 14 đến 15 ngày. Tuy nhiên, với những người bệnh có hệ miễn dịch yếu thì thời gian này cũng sẽ ngắn hơn rất nhiều.

Thời kỳ khởi phát: Thường xảy ra trong thời gian từ 1 đến 2 ngày. Lúc này người bệnh thường có những triệu chứng ban đầu như chán ăn, chóng mặt, đau đầu, sốt nhẹ, những nốt ban màu hồng nổi lên.

Thời kỳ toàn phát: Bây giờ, người bệnh sẽ xuất hiện các nốt mụn nước ở trên da giống như những hạt đậu. Những nốt mụn từ vị trí chích dịch từ hồng sẽ chuyển sang màu vàng và đục, nhưng giống như mụn mủ. Thời gian sau đó sẽ tự đóng vảy, bong tróc rồi mọc thêm những nốt mụn mới ngay tại vị trí đã bị tróc vẩy ra.

Thời kỳ bình phục: Khoảng 1 tuần sau đó, những nốt mụn nước này sẽ được đóng vảy và không để lại sẹo nếu là trẻ em, còn với người lớn thì việc để lại sẹo thường khó tránh khỏi.

Bệnh thủy đậu kéo dài bao lâu là khỏi?

Với câu hỏi bệnh thủy đậu mấy ngày thì khỏi là khỏi thì còn tùy thuộc vào từng thể trạng của bệnh nhân. Hơn nữa, bạn cũng phải dựa vào từng thời kỳ phát triển của bệnh, nhưng thông thường sẽ mất khoảng 7 đến 21 ngày để xuất hiện những dấu hiệu cụ thể, cho tới khi toàn phát và bệnh khỏi hẳn phải mất từ 7 đến 10 ngày. Nhưng nhiều khi thời gian khỏi bệnh cũng có thể lên tới 14 ngày nếu như người đó có hệ miễn dịch yếu.

Theo như các bác sĩ chuyên khoa đã nhận định, thông thường để bệnh mau khỏi thì người bệnh cần phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định trong quá trình điều trị bệnh. Cần phải kiêng gió, kiêng nước, vệ sinh cơ thể thật sạch sẽ. Nếu những vết mụn nước đã bị vỡ ra thì sử dụng ngay thuốc xanh Methylen 1% để bôi trực tiếp lên da từ 2 đến 3 lần/ ngày.

Hơn nữa, bạn cần tuyệt đối không gãi hoặc tiếp xúc với vùng da bị bệnh quá nhiều nó sẽ khiến mụn nước bị vỡ ra, lây lan sang những vị trí khác trên cơ thể. Khi bị bệnh tốt hơn hết cần phải áp dụng những phương pháp cách ly để tránh việc lây lan diễn ra rộng hơn.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *