Tìm hiểu về sữa dành cho bà bầu

Mang thai, mẹ có rất nhiều điều lo lắng và cần phải thực hiện để có thể mang đến một thai kỳ khỏe mạnh cho cả hai mẹ con. Dù thế nào, mẹ cũng không được quên việc bổ sung sữa bầu khi thai kỳ bước sang tuần thứ 20. Việc bổ sung sữa tốt nhất cho bà bầu đúng lúc, kịp thời sẽ mang lại nhiều lợi ích cho thai nhi, là bước đệm quan trọng cho sự phát triển của em bé sau này. Tuy nhiên, xung quanh việc uống sữa bầu còn có nhiều vấn đề quan trọng mẹ bầu cần biết. Biết rõ các kiến thức quan trọng sẽ giúp mẹ biết cách sử dụng cũng như để sữa bầu phát huy tác dụng tối ưu.

>> Bài viết liên quan: Kinh nghiệm sắm đồ sơ sinh cho bé

Vì sao bà bầu cần uống sữa bầu?

Khi mang thai, thai nhi lấy chất dinh dưỡng trực tiếp từ người mẹ, điều này có nghĩa là mẹ cần được cung cấp thêm nhiều chất dinh dưỡng hơn bình thường. Nếu mẹ không cung cấp, bổ sung đầy đủ, kịp thời thì không chỉ khiến mẹ bầu thiếu chất, mệt mỏi và còn ảnh hưởng lớn đến sự hình thành và phát triển về thể chất và trí tuệ của thai nhi. Vì vậy, sữa bầu ra đời đáp ứng nhu cầu cần thiết về bổ sung dưỡng chất trong suốt thai kỳ được các chuyên gia y tế khuyên dùng. Các dưỡng chất trong sữa bầu như canxi, sắt, axit folic, các loại vitamin, Omega3, Omega6, DHA, ARA… sẽ mang đến một thai kỳ an toàn, khỏe mạnh cho cả mẹ và con.

Các loại sữa bầu dành cho bà bầu?

Mẹ bầu có thể chọn một trong các loại sữa sau để bổ sung chất dinh dưỡng trong thai kỳ:

– Sữa nguyên kem: Sữa nguyên kem giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho bà bầu, tuy nhiên nếu dùng nhiều có thể khiến mẹ bầu thừa chất và tăng cân quá nhiều.

– Sữa chưa tiệt trùng: Sữa chưa tiết trùng giúp giữ lại các chất dinh dưỡng có trong sữa, tuy nhiên các vi khuẩn chưa được tiệt trùng có thể khiến mẹ bầu bị bệnh.

– Sữa đậu nành: Là nguồn cung cấp canxi và các protein khác rất an toàn từ nguồn gốc thực vật. Nhưng lưu ý không nên dùng quá 500ml mỗi ngày vì có thể gây nên tình trạng đầy bụng, khó tiêu. Ngoài ra, mẹ nên ăn thêm nhiều rau củ để cân bằng chất dinh dưỡng.

– Sữa bầu: là giải pháp được nhiều mẹ lựa chọn bởi trong sữa bầu cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho mẹ và bé trong quá trình mang thai. Tuy nhiên, sữa bầu không phải là giải pháp cung cấp chất dinh dưỡng toàn diện, bên cạnh việc uống sữa bầu thì mẹ cũng đừng quên bổ sung thêm các chất dinh dưỡng có trong tự nhiên, như rau, củ quả, thịt cá…

Một số lưu ý khi uống sữa bầu

Cũng như các loại sữa khác, sữa bầu cũng cần dùng đúng theo hướng dẫn trên bao bì để phát huy tác dụng tốt nhất. Không nên pha loãng quá hay đặc quá, nếu pha loãng quá sẽ không đủ chất, pha đặc quá có thể khiến mẹ bị tiêu chảy. Tuy nhiên mẹ có thê pha từ loãng đến đặc, từ ít đến nhiều để dễ uống hơn. Tránh uống vào trước bữa ăn có thể gây cảm giác ngang bụng, hay trước khi đi ngủ để ngủ ngon giấc hơn.

Từ khi bắt đầu mang thai, mẹ nên bổ sung sữa bầu để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho thai kỳ. Nếu không có điều kiện thì nên uống từ tuần thứ 20 trở đi, là thời điểm thai nhi cần nhiều dưỡng chất nhất để phát triển cả về thể chất và não bộ. Xem thêm các loại sản phẩm sữa morinaga cho bé

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *