Uống rượu theo cách riêng của người Hàn Quốc

Uống rượu theo cách riêng của người Hàn Quốc như thế nào
và không thể thiếu Rượu Soju. Ẩm thực Thay vì một menu sang trọng cùng những món ăn đắt tiền, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức bất cứ món gì trông ngon mắt được bán dọc những con phố. Tại đây bạn có thể thấy văn hóa uống của người Hàn Quốc và sự thiết yếu của các món nhắm Hàn Quốc nó được gọi anju
Nhắc đến Hàn Quốc, người ta hay nhắc đến đất nước của những cây sâm quý, hay xứ sở kim chi – món ăn quen thuộc trong mọi bữa cơm của người dân Hàn.Nhưng một trong những điều không thể bỏ qua khi tới thăm xứ sở kim chi chính là việc trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc với những món ăn vặt đường phố vô cùng hấp dẫn như Cơm cuộn, Cơm trộn, Mì trộn, Thịt nướng,…
và không thể thiếu Rượu Soju. Ẩm thực Thay vì một menu sang trọng cùng những món ăn đắt tiền, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức bất cứ món gì trông ngon mắt được bán dọc những con phố. Tại đây bạn có thể thấy văn hóa uống của người Hàn Quốc và sự thiết yếu của các món nhắm Hàn Quốc nó được gọi anju
Cách uống rượu soju của người Hàn rất hay . Rượu hàn phải được người khác rót cho mình. Việc làm này nhằm nâng cao sự cảm thông và tình bạn với nhau giữa những người trong bàn rượu.

Theo phong tục Hàn, việc cầm hai tay để đưa hay nhận một vật gì đó được xem là một hành động bày tỏ lòng kính trọng. Và theo đó, nếu ly của một người được một người ở vai bậc cao hơn chế rượu cho, thì người đó nên giữ ly bằng cả 2 tay. Và cũng vậy, nếu người trẻ rót rượu cho người lớn hơn, thì người rót rượu cũng phải cầm bình rượu bằng 2 tay. Phong tục này gần như có mặt tại mọi xã hội phương Đông không kể gì chỉ riêng ở người Hàn.

Khi rót rượu, tay phải giữ lấy bình rượu và tay trái đụng vào cổ tay phải; cách giữ bình rượu kiểu này nhằm giữ cho tay áo khỏi chạm bàn hay thức ăn trên bàn.

Tương tự, khi nhận ly rượu, để ly rượu nằm trong lòng bàn tay trái và dùng tay phải để giữ ly, có lẽ cúi đầu xuống chút đỉnh để tỏ lòng kính trọng. Bạn cũng có thể giữ ly rượu theo cùng cách khi chế rượu. Chế và nhận chỉ bằng tay phải thường được người lớn hơn, hay những người bằng nhau, tiếp đãi người khác trong các tình huống bình thường.
Người Đại Hàn thường nói “uống hết một hớp” (oneshot/ 원샷), đây là cách thách thức mọi người trong bàn uống hết ly rượu của họ bằng một hớp duy nhất.

Một ly rượu không được chế lại trừ phi đã được uống hết hoàn toàn và không được chế rượu vào ngay lập tức sau khi vừa mới uống xong; nếu ly người khác đã hết mà người trong bàn không châm thì việc đó được xem là bất kính.

Một trong những đặc điểm chính của văn hóa uống Hàn Quốc là sự xuất hiện rất cần thiết của anju (những món nhắm khi bạn uống rượu). Banchan (những món ăn phụ) độc đáo cũng chiếm một vai trò quan trọng như vậy trong bữa ăn của người Hàn Quốc. Mối quan hệ giữa anju và rượu soju cũng giống như mối quan hệ giữa banchan và cơm vậy. Nếu có banchan mà không có cơm thì đó không được coi như là một bữa ăn, tương tự, nếu thiếu rượu, anju cũng không thể hiện rõ giá trị của mình dù món nhắm đó có ngon tới đâu. Anju là món nhắm hoàn hảo cho bất kỳ loại rượu nào
Trong số các loại đồ uống Hàn Quốc, Soju – một loại rượu gạo được trưng cất, không màu, vị nhẹ – là loại rượu phổ biến nhất vì nó khá rẻ và mọi người đều có khả năng chi trả. Chính vì vậy nên anju cũng khá phổ biến.Chuyện uống rượn mà thiếu anju là khá hiếm hoi. Với những người thích uống rượu với anju, sẽ như một hình phạt tra tấn nếu bạn uống rượu mà không có món nhắm (anju)
Truyền thống uống rượu soju với anju đồng nghĩa với việc loại đồ uống có cồn này đang được tiêu thụ khá đơn giản so với các nước khác. Ở các quốc gia khác như phương Tây, đồ uống có cồn thường có mùi vị đặc biệt riêng nên họ không cần ăn cùng với những thứ như anju. Ngược lại, rượu Hàn Quốc lại khá nhẹ và phù hợp với nhiều lại anju kiểu Hàn Quốc
Anju giữ một vai trò rất qua trong trong văn hóa uống tại Hàn Quốc, chính vì vậy nên các quán bar không được phổ biến tại đây như ở những quốc gia khác. Vì không có nhiều người uống rượu mà thiếu anju được nên những quán bar đứng uống rượu không được phổ biến và thường chỉ xuất hiện ở một vài khu trung tâm .
Người Hàn Quốc có xu hướng tụ tập tại nhà, cùng uống bia và ăn gà BBQ. Những nhà hàng gà này thường rải rác khắc các con phố và cũng có dịch vụ đưa hàng. Vì sự phổ biến của những nhà hàng này mà một từ mới đã được xuất hiện; chi-maek, sự kết hợp của từ gà (chicken) và bia (maekju trong tiếng Hàn). Những nhà hàng gà này cũng là nơi mà người Hàn Quốc hay lui tới uống bia.
Khi đi uống, người Hàn Quốc có xu hướng không chỉ uống ở một quán rượu hay nhà hàng mà chuyển từ nơi này sang nơi khác nên các loại rượu và anju cũng thay đổi theo từng chỗ. Tại địa điểm đầu tiên, họ thường dùng bữa cùng đồ uống. Sang tăng hai, họ thường uống và ăn cùng các loại anju nhẹ. Đến nơi cuối cùng, họ hay uống và ăn súp cho tỉnh táo. Và tại tăng ba, mặt trời đã bắt đầu xuất hiện, ngày mới sắp tới

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *