Kích sữa mẹ hiệu quả, dễ dàng bằng máy hút sữa

Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và vô giá giành cho bé mà không có bất cứ loại thức ăn nào có thể sánh bằng. Vì vậy, trong mọi trường hợp, mẹ luôn có gắng để mang lại cho bé nhiều lượng sữa nhất để bé bú mỗi ngày, nhất là thời điểm 6 tháng đầu đời. Khi mẹ ít sữa hoặc mất sữa vì lý do nào đó, việc kích sữa dành cho trẻ sơ sinh để duy trì nguồn sữa mẹ là vô cùng quan trọng. Để kích sữa, bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của chiếc máy hút sữa, tuy nhiên để kích sữa thành công không phải đơn giản. Bạn cần tìm hiểu kinh nghiệm của những người đã từng kích sữa thành công, cũng như tham khảo kinh nghiệm được các mẹ bỉm sữa chia sẻ trên các diễn đàn, các trang mạng xã hội, điều này sẽ rất có ích cho bạn.

Kích sữa như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất

Trước khi hút sữa:

Vệ sinh bình sữa sạch sẽ và uống 1 cốc sữa nóng, không có thì uống nước cũng được. Sau đó tiến hành matxa ngực(nếu máy hút sữa không có chế độ matxa) bằng cách chườm khăn nóng lên ngực và day day xung quanh trong vài phút.

Trong quá trình hút sữa:

Trong lúc hút sữa, bạn nhớ để tâm lý thoải mái nhất, nếu là máy hút sữa 2 bên bằng điện thì cứ để cho máy tự làm việc, không nên lo lắng ngó nghiêng làm gì. Trong lúc hút có thể nghỉ ngơi, thư giãn cho thoải mái. Thời gian hút với máy hút đôi là khoảng 10 -15  phút, máy đơn thì khoảng 25- 30 phút, không hút quá 20 phút mỗi bên vì có thể làm đầu ti bị nứt, đau, nhưng cũng không được hút ít hơn thời gian như trên mới đảm bảo kích sữa về. Mỗi ngày hút 6-8 lần, mỗi lần cách nhau 2-3 tiêng. Ban đêm nếu mệt quá hoặc bé vẫn bú thì có thể bỏ qua việc kích sữa.

Sau khi hút xong: nếu bé chưa dùng ngay thì phải bảo quản trong tủ lạnh. Vệ sinh sạch sẽ má hút sữa, hoặc cho vào túi sạch có khóa kéo và để trong tủ lạnh, đến lần hút sau thì đưa ra hút tiếp, cuối ngày rửa 1 lần.

Bên cạnh việc hút sữa thì những yếu tố xung quanh như tâm lý, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi…có vai trò quan trọng trong việc kích sữa về. Mẹ có thoải mái, không lo âu suy nghĩ gì thì cơ thế mới sinh ra hormon để kích thích tuyến sữa sản sinh ra sữa được. Hãy luôn lạc quan lên rằng, mẹ khác làm được thì mình cũng làm được, không có gì là không thể. Không hoài nghi về khả năng của mình rồi đâm ra chán nản, dễ bỏ cuộc.

Ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, đầy đủ, hợp lý. Cần ngủ trưa ít nhất 15-30 phút mỗi ngày. Ban đêm nên ngủ sớm nếu có thể. Thức ăn cần đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, cân đối thì sữa mẹ mới tốt được, ngoài ra nên uống bổ sung các loại thuốc bổ như sắt, canxi, vitamin các loại…

Mỗi ngày uống từ 2-3 lít nước ấm vừa bù lại lượng nước mất đi do kích sữa, vừa giúp sữa về nhiều hơn.

>> Xem thêm :  máy hâm sữa siêu tốc

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *