Cách làm món kẹo đậu phộng bánh tráng mè

Kẹo đậu phộng Đà Nẵng là một món ăn vặt thược từng lớp bình dân nhưng rất dễ kích thích khiến người ta nghiền, đặc biệt là những người sống ở Đà Nẵng, người dân Đà Nẵng thường dùng kẹo đậu phộng làm món vặt không thể thiếu vào những lúc rãnh rỗi hội họp bạn bè, họ dùng ăn cho vui, ăn vặt… Kẹo đậu phộng Đà Nẵng trở nên nổi tiếng như thếlà nhờ được kết hợp từ bốn nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên chính đó là: Đậu phông,  vừng, mật nha, bánh tráng tất cả chúng hòa quyện vào nhau khiến người ta không thể kiềm chệ lại được vị ngon của nó.

Vậy để có được món kẹo đậu phộng ngon như kẹo đậu phộng Đà Nẵng thì cách làm kẹo đậu phộng như thế nào? Hôm nay chúng tôi xin được phép chia sẻ cách làm kẹo đậu phộng bánh tráng giòn ngon tại nhà. Các bạn cùng theo dỏi quy trình làm kẹo đậu phộng dưới đây nhé!

Những nguyên liệu cần có khi làm kẹo đậu phộng bánh tráng cho 5 người ăn

keo-dau-phong-chinh-goc

Hình ảnh chuẩn bị nguyên liệu làm kẹo đậu phộng

  • Đậu phộng khô 600g
  • Đường cát trắng 450g
  • Mạch nha 150g
  • Bánh tráng 12 cái
  • Chanh tươi 2 quả
  • Mè rang

Cách làm kẹo đậu phộng giòn ngon

  • Bước 1: Đậu phông lựa những hạt tròn to cho vào chảo rang chín, sau đó cho đậu ra rỗ đợi đậu nguội thì bóc hết vỏ để nguyên hạt.
  • Bước 2: Cho đỗ 150g mạch nha hòa với 450g đường cát trắng cho thêm 150ml nước lọc vào một cái tô sứ lớn khuấy đều cho tất cả hòa tan hoàn toàn, sau đó cho hỗn hợp đường, mạch nha vào nồi rồi bắc lên bếp đun sôi rồi để lửa từ to đến nhỏ, (Lưu ý không được dùng đũa để đảo kẹo trong khi nấu, mà ta sử dụng cán nồi để đảo qua đạo lại cho đều nhé). Đun kẹo cho đến khi nào bạn thấy nước đường trong chảo chuyển màu nâu đỏ thi vắt vào 2 quả chanh rồi sau đó cho đậu phộng đã rang vào rồi đảo đều lên.
  • Bước 3: Ta đổ đậu phộng lên bánh tráng tròn. Một tay ta cầm bánh tráng nướng, một tay múc hỗn hợp đường với đậu phộng đổ lên bánh tráng trải đều đậu phông ra khắp bánh tráng rồi rắc thêm mè. (lưu ý lúc đổ đường mật nha lên bánh tránh bạn phải làm nhanh tay và khéo léo bởi nước đường khi tiếp xúc với không khí nó nhanh động, vì khi đường đông lại ta sẽ không làm được). Sau khi đổ nước đường, mạch nha, đậu phộng lên bánh tráng để tầm khoảng thời gian 15 phút là chúng ta có thẻ dùng được.
  • Bước 4: Thành phẩm

keo-dau-phong

Hình ảnh kẹo đậu phộng được đóng gói

Với quy trình cách làm kẹo đậu phộng giòn ngon của chúng tôi hy vọng bạn sẽ có một món keo đậu phộng giòn, ngon đúng vị giống với kẹo đậu phộng Đà Nẵng, chúc bạn thành công!

*Lưu ý: Nếu bạn không có thời gian để tự tạy làm món kẹo đậu phộng bánh tráng ngon thì hãy liên hệ cho siêu thị đặc sản Đà Nẵng làm quà Chính Gốc. Chính Gốc.vn là thương hiệu chuyên cung cấp các món ăn đặc sản uy tín nên bạn yên tâm nhé.

Tuka<Chính Gốc>

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *