Chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Không giống như những chương trình thực tập nhận lương khác, sinh viên ở Hàn Quốc được phép đi làm thêm với mức thu nhập từ 800$/ tháng. Với số tiền này, các bạn có thể trang trải học phí và sinh hoạt phí.

Xem thêm:

Giải đáp thông tin du học Hàn Quốc có dễ đi không

Dù vậy, vẫn có khá nhiều thắc mắc được các bạn đặt ra về hình thức này. Vì thế, HALO Education xin được giải đáp thắc mắc về chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm mà nhiều bạn muốn tìm hiểu thêm.

Có phải đi du học ở Hàn Quốc phải có thật nhiều tiền?

Từ trước tới giờ, nhiều bạn vẫn có quan niệm rằng: để có thể đi du học tại Hàn Quốc, bạn phải có nguồn tài chính dư dả. Điều này cũng có nghĩa là, gia đình bạn phải giàu có mới đủ khả năng du học. nhưng thực tế không hoàn toàn như vậy. vì một mặt, chi phí du học tại Hàn Quốc thấp hơn nhiều so với du học tại Mỹ, Anh,Đức Pháp hay các quốc gia châu Á như Singapore, Nhật Bản … Mặt khác khi đi du học, bạn được phép làm thêm để chi trả cho cuộc sống.

Đi du học cần có học lực thật tốt?

Nhiều bạn vẫn suy nghĩ rằng, chỉ có những ai học lực giỏi mới có thể đi du học. Điều này hoàn toàn không đúng. Thực tế, những bạn có học lực khá, hoặc lực học trung bình, nếu trình độ tiếng Hàn tốt, và chăm chỉ học tập  vẫn có khả năng du học tại Hàn Quốc.

Tất nhiên, việc có học lực xuất sắc sẽ là nền tảng giúp bạn có khả năng thu được nhiều thành công hơn trong thời gian du học. Cùng với sự nỗ lực trong học tập, đây cũng là một ưu thế giúp bạn có được sự tin tưởng của Đại sứ quán, giúp bạn nhận được Visa dễ dàng hơn.

Liệu có được phép làm thêm trong quá trình du học?

Việc du học sẽ không bảo đảm cho bạn một tương tai sáng lạn, với một công việc mang lại thu nhập mơ ước nếu như bạn không chịu học hỏi, trau dồi kiến thức. Hơn nữa, bạn còn phải thường xuyên rèn luyện khả năng tư duy, khả năng tự lập nhằm chuẩn bị cho bản thân những hành trang tốt nhất cho quá trình sau khi tốt nghiệp.

Chính vì vậy, việc làm thêm trong thời gian đi du học cũng đem lại cho bạn rất nhiều kinh nghiệm. Ngoài ra còn giúp bạn có thêm một khoản thu nhập tương đối để chi trả sinh hoạt phí. Nhất là nâng cao năng lực tiếng Hàn, sự hiểu biết về văn hóa và con người Hàn Quốc

Du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc: nên hay không?

Hàn Quốc là quốc gia chú trọng đặc biệt trong việc đào tạo nhân lực. Vì vậy ngành giáo dục tại Hàn Quốc được đầu tư bài bản, được trang bị trang thiết bị tiên tiến trợ giúp việc học tập, nghiên cứu của sinh viên. Nếu bạn muốn được học tập trong một nền giáo dục tiên tiến mà mức chi phí không quá cao thì Hàn Quốc luôn là chọn lựa an toàn nhất cho bạn.

Bạn có được chọn lựa ngôi trường mà mình muốn đi?

Đi du học Hàn Quốc vừa học vừa đi làm, bạn sẽ được chọn trường nếu làm hồ sơ sớm một chút. Bởi nộp hồ sơ muộn hoặc khi các trường đã kết thúc tuyển sinh thì hầu như bạn không còn khả năng chọn lựa trường như mong muốn.

Tuy nhiên, các trường Đại học ở Hàn Quốc có chất lượng giảng dạy khá đồng đều. Vì vậy, bạn nên nộp hồ sơ vào các trường ở vùng ngoại ô. Bạn vẫn có thể đảm bảo được việc học tập mà học phí lại không quá đắt so với việc học tại các trường trong trung tâm những thành phố lớn.

Cần chuẩn bị những gì trước khi du học vừa học vừa làm?

Du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc có nghĩa là trong quá trình du học, bạn có thể làm thêm theo quy định của nước sở tại. Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có thể quản lý được thời gian làm việc và học tập thật khoa học và hợp lý.

Vì thế, có ba điều quan trọng bạn cần chuẩn bị là tâm lý, sức khỏe và trình độ ngoại ngữ. Chắc chắn đặt chân tới một đất nước xa lạ sẽ làm cho bạn chưa thể thích nghi ngay được. Môi trường, thời tiết không giống như Việt Nam nên bạn cần giữ gìn sức khỏe. Hãy tạo cho bản thân một thời gian biểu hợp lý, khoa học. Tránh xa các chất kích thích, những đồ uống gây nghiện như bia rượu, thuốc lá để đảm bảo sức khỏe.

Ngoài ra, năng lực ngoại ngữ cũng cần được trang bị thật kỹ. Hãy quyết tâm học tập ngay từ hôm nay. Cùng với đó là một tâm lý vững vàng, thoải mái sẽ giúp bạn thích nghi nhanh chóng với cuộc sống mới.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *