Sự thật về việc cây chùm ngây gây vô sinh

Chùm ngây là một vị thuốc nổi tiếng với tác dụng ngăn ngừa ung thư. Nó được xem như thần dược cho sức khỏe bởi quá nhiều lợi ích mang lại. Tuy nhiên dạo gần đây có tin đồn nói rằng, ăn chùm ngây gây vô sinh. Liệu tin đồn này có chính xác hay không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Chùm ngây gây vô sinh?

Chùm ngây vốn là loại cây có xuất xứ từ vùng Nam Á. Giống cây này trước đây mọc hoang khá nhiều ở Việt Nam, tuy nhiên không được nhiều người biết đến. Mãi đến bây giờ, khi các công trình nghiên cứu chứng minh chùm ngây có giá trị dinh dưỡng lớn, người ta mới thi nhau tìm đến và bỗng chốc nó trở thành “thần dược”.

Khoa học đã chứng minh, trong cây rau chùm ngây có hơn 90 dưỡng chất quan trọng như các vitamin thiết yếu, axit amin, hợp chất phenol và nhiều khoáng chất khác. Hàm lượng canxi có trong chùm ngây cao gấp 4 lần sữa, vitamin A nhiều hơn cà rốt gấp 4 lần và vitamin C nhiều gấp 7 lần quả cam.

Cây rau chùm ngây chứa vô số các chất dinh dưỡng quan trọng

Loại rau này nổi tiếng với khả năng ngăn ngừa căn bệnh ung thư, u xơ tiền liệt tuyến, bảo vệ gan, ngăn ngừa tiểu đường, ổn định huyết áp, đào thải độc tố, thậm chí nó còn được dùng như một loại thuốc tránh thai… Chính vì lẽ đó, con người ta đang đổ xô đi tìm.

Dạo gần đây, có nhiều tin đồn xoay quanh việc cây rau chùm ngây gây vô sinh. Bất cứ loại thuốc nào cũng vậy, việc lạm dụng, sử dụng quá liều lượng đều có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Và cây rau chùm ngây cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên nó có thể gây vô sinh hay không?

Câu trả lời chùm ngây gây vô sinh

Cây rau chùm ngây được nhiều phụ nữ Raglay trong độ tuổi sinh nở sử dụng. Theo họ, uống nước sắc rễ chùm ngây thì sẽ không có thai. Tuy nhiên đây là cách tránh thai, và cách này mang lại kết quả vô cùng tốt. Hoàn toàn không có chuyện uống nước chùm ngây là bị vô sinh.

Một vài chú ý khi sử dụng rau chùm ngây để mang lại hiệu quả an toàn mà mọi người cần nắm được sau đây:

  • Không lạm dụng thứ rau này bởi trong chúng có chứa một lượng quá lớn các vitamin và khoáng chất đặc biệt là canxi và vitamin C. Khi ăn quá nhiều sẽ gây thừa chất, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe
  • Rau chùm ngây giàu vitamin C có thể khiến thần kinh bị hưng phấn quá mức, do đó chúng ta không nên ăn thứ rau này vào buổi tối để tránh tình trạng mất ngủ.
  • Phụ nữ có thai đặc biệt trong giai đoạn 3 tháng đầu tuyệt đối không nên ăn rau chùm ngây hay uống nước chùm ngây bởi nó có nguy cơ gây sảy thai. Các chất có trong thứ rau này sẽ gây co cơ trơn tử cung, khiến cơ tử cung không co bóp, làm hại đến thai nhi.

Bên trên là một vài thông tin hữu ích về cây chùm ngây mà mọi người cần biết. Hãy tham khảo để bổ sung thêm hiểu biết của mình về thứ rau được coi là thần dược này nhé.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *