Bị cắn bởi lỗi van một chiều

Valve World gần đây đã ngồi xuống để phỏng vấn Greg Whitaker, người chỉ mới ba mươi tuổi, đã tích lũy được rất nhiều kiến ​​thức về cách ly, kiểm soát và van giảm áp.

“Chúng ta hãy sắp xếp các tiêu chuẩn van”

Greg Whitaker
Để tìm hiểu thêm về công việc của Greg với van dưới biển tại Shell Global Solutions, vui lòng đọc bài viết chuyên sâu của mình trong số tháng 9 năm 2016 của Valve World. Không phải là thuê bao? Vui lòng liên hệ d.sear@kci-world.com để lấy bản sao PDF.
Anh ta có thể nhìn và nghe giống như một người Anh thông qua và thông qua, nhưng trên thực tế, nơi sinh của Greg là Hungary van một chiều. Hoàn cảnh gia đình đưa anh đến Anh quốc khi anh lên bốn tuổi, nơi anh tiếp tục lấy bằng Kỹ sư Thiết kế từ Đại học Derby van một chiều.

Sau khi tốt nghiệp vào mùa hè năm 2004, Greg đã đảm nhận công việc đầu tiên của mình với Oliver Valvetek, một nhà sản xuất van áp suất cao như bóng nhỏ và van cổng dùng cho nước sâu. Mặc dù ông thú nhận ông chưa bao giờ nhìn thấy một chiếc van trước khi gia nhập Oliver, ông đã nhanh chóng bị mê hoặc bởi tất cả các khía cạnh của van và ngành công nghiệp van.

Thực tế, Greg nhớ lại cuộc gặp gỡ đầu tiên của mình với van với một nụ cười lớn: “Tôi đã hoàn toàn xanh và các đồng nghiệp mới của tôi đã ném tôi vào cuối sâu nhưng đây là một cơ hội tuyệt vời khi tôi nhanh chóng học về các tiêu chuẩn và các tính năng thiết kế và sau đó bắt đầu Tự thực hiện các phép tính đơn giản, như làm việc trên độ dày của tường, đánh giá giới hạn mô-men xoắn, vv ”

Tìm ra rằng ông thực sự rất thích thế giới của van, Greg nhanh chóng nhận ra rằng có rất nhiều công ty van khác và rằng thế giới thực sự là của ông hàu.

Ví dụ, sau khi chuyển đến Lincolnshire, ông không gặp khó khăn trong việc tìm kiếm công việc như một kỹ sư thiết kế với Denholm Valvecare.

Công việc liên quan đến dịch vụ và sửa chữa cũng như sửa đổi thiết kế van nếu cần thiết. Ông chủ của ông rõ ràng hài lòng với khả năng và sự sẵn sàng để học những kỹ năng mới của Greg khi ông sớm giao cho nhân viên trẻ của mình một trách nhiệm lớn.

Greg: “Valvecare mua lại một công ty sản xuất van cứu hộ và đã có tất cả các thiết bị được chuyển đến nhà máy của chúng tôi. Khi đến ông chủ tôi quay sang tôi và nói rằng ‘bạn đang phụ trách bán hàng và thiết kế, và tôi muốn bạn mua tất cả các Tài liệu và hướng dẫn cho phi hành đoàn của hội thảo “.”

Greg đã bước lên thử thách và, như anh nhớ lại, đã học được rất nhiều rất nhanh.

Tuy nhiên, ông vẫn quan tâm đến việc tìm hiểu nhiều hơn về các van, vì vậy khi một cựu đồng nghiệp thành lập Control Valve Solutions ở Liverpool và đang tìm kiếm nhân viên bổ sung, Greg đã nhanh chóng được đưa vào danh sách trả lương.

“Van điều khiển là một lĩnh vực kỹ thuật hoàn toàn khác biệt trong gia đình van,” ông nói. “Bạn phải biết về các chủ đề như cavitation, thiết kế lồng, thiết bị, điện tử và khí nén, để chỉ một vài tên.”

Tuy nhiên, Greg đã phải đương đầu với thử thách, có thể là ngồi phía sau máy tính hay ngoài sân van 1 chiều. “Ồ vâng, tôi đã nằm trên lưng của tôi trên nhiều sàn nhà máy bẩn thỉu và tôi cũng đã leo lên đỉnh của một chuyến đi trên Blackpool Pleasure Beach để làm việc trên các van điều khiển”, anh nhớ lại với một van 1 chiều

Ngay sau đó, công việc của ông đã đưa ông đến Aberdeen, một trong những trung tâm kỹ thuật cho ngành công nghiệp dầu mỏ và khí đốt ở Bắc Hải, và ở đây Greg cũng tìm thấy một công việc mới dễ dàng.

“Nhờ vào mạng lưới của tôi, tôi đã có một công việc với Severn Ball Valves, một phần của tập đoàn Severn Glocon vì vậy tôi đã giúp thiết kế, dịch vụ và kỹ thuật của van.Tuy nhiên, những gì tôi thực sự học được trong thời gian này là tầm quan trọng của việc thử nghiệm Và làm thế nào để áp dụng các tiêu chuẩn. ”

Thật vậy, tiêu chuẩn là một chủ đề rõ ràng cho Greg.

“Là một kỹ sư, bạn cần biết các tiêu chuẩn bên trong và đó không phải là một công việc dễ dàng, vì có rất nhiều tiêu chuẩn, và trong nhiều trường hợp, chúng đều có sự tham khảo lẫn nhau. Đây là điều mà tôi muốn nhấn mạnh đến các kỹ sư mới Không chỉ tập trung vào thiết kế van, mà còn học về vật liệu, ăn mòn, sơn phủ, sơn, kỹ thuật kiểm tra, vv ”

Sau khi làm việc với các nhà sản xuất và nhà cung cấp, Greg đã nhảy lên hàng rào và đóng vai trò quan trọng trong dự án Laggan-Tormore của Total.

“Đây là viên ngọc quý trong vương miện của Total,” Greg nói. Laggan-Tormore bao gồm các mỏ khí đốt và ngưng tụ ở phía tây quần đảo Shetland, kể từ khi trực tuyến, bắt đầu cung cấp một khối lượng lớn khí đốt cho nước Anh. Hơn nữa, cơ sở hạ tầng đường ống là rất thông minh vì nó sẽ cho phép các hợp đồng trong tương lai Từ sự phát triển trong vùng lân cận. ”

Cùng với một đồng nghiệp của van thứ hai, Greg đã chịu trách nhiệm về tất cả các van được mua sắm. Mặc dù phần lớn công việc thiết kế đã được thực hiện trong giai đoạn FEED, nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm đối với những đánh giá kỹ thuật cho dự án, ông nhớ lại.

“Đó là một công cụ sáng tạo để làm việc cho một dự án lớn như dự án này,” Greg nói, “ngoài các bộ phận kỹ thuật thực tế chúng ta phải nhận thức về ngân sách, vấn đề nhân viên, đảm bảo rằng bất kỳ vật dụng bị thiếu nào cũng có nguồn gốc nhanh chóng, vv , V.v … Đây thực sự là sự kết thúc sắc bén của kỹ thuật “.

Shell oilrig
Hiện nay, một thành viên của đội Dự án Shell và Công nghệ, Greg đã tích lũy kinh nghiệm van phong phú làm việc với các nhà sản xuất cũng như các công ty kỹ thuật và người dùng cuối van bướm .Kinh nghiệm đầu tiên của việc làm việc với người dùng đầu tiên rõ ràng đã kêu gọi Greg cho, khi phát hiện ra sự mở cửa với Shell tại Rijswijk, Hà Lan, ông đã xin việc ngay van bướm

“Cuộc phỏng vấn thật quyến rũ nhưng sâu sắc nhất và nó rõ ràng rằng sự hiểu biết rộng rãi mà tôi đã thu được từ mỗi cựu chủ nhân của tôi là một lợi thế nhất định.”

Và như vậy, mặc dù chưa bao giờ đến thăm Hà Lan trước đây, Greg nhanh chóng tìm thấy mình sống và làm việc trong và xung quanh Hague.

Hôm nay, ông là thành viên của đội van trong Shell Global Solutions cung cấp các dịch vụ tư vấn về các loại van đường ống, van phụ và van dưới biển cho tất cả tài sản của vỏ tàu. Điều này có thể bao gồm tư vấn về các dự án cũng như các vấn đề hàng ngày gặp rắc rối.

Ông nói: “Là một kỹ sư, tôi thực sự thích làm việc trên van vì vai trò của nó rất đa dạng và thú vị. Và chắc chắn các chuyến thăm của tôi đến các nhà sản xuất ở Ý, Trung Quốc và các nơi khác đã là một kinh nghiệm văn hoá phong phú. Là một ngành công nghiệp siêu.Tôi vẫn giữ quan hệ tốt với các đồng nghiệp cũ và trên thực tế thậm chí đã trở lại van lệnh của một nhà tuyển dụng trước đây.Trong trình độ cá nhân, đối tác của tôi và tôi rất thích cuộc sống ở Hague. Được bao bọc bởi một số đồng nghiệp siêu sao ở Shell và tôi đang trông chờ vào tất cả những thách thức mà công việc này mang lại. “

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *