Igging trong bụi bẩn: Dịu dầu kỳ thị vs oilsands van cổng

Mặc dù có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tương lai của dầu cọ của Canada, bao gồm tiến bộ về công nghệ và giá dầu, sản xuất sẽ không tăng nếu không có sự đồng ý của công chúng. Nhiều lựa chọn đã được thảo luận về các yêu cầu quy định; Bao gồm thuế carbon, tiêu chuẩn nhiên liệu tái tạo, tiêu chuẩn nhiên liệu thấp và các quy định của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ.

Các công ty Oilsands đang đầu tư các nỗ lực và tiền bạc vào việc tối ưu hóa hoạt động của nhà máy bao gồm phát triển và thực hiện các quy trình mới và công nghệ để giảm phát thải khí nhà kính van cổng. Vì phần lớn lượng dầu thải ra từ việc tiêu thụ năng lượng, điều quan trọng là phải hiểu được các thông số chính dẫn đến tiêu thụ năng lượng trong quá trình sản xuất dầu van cổng

Các phương pháp sản xuất trên các loại dầu ôliu là:

Mở mỏ khai thác mỏ (20%) – chỉ một tỷ lệ phần trăm nhỏ của tổng sản lượng như các mỏ lớn nằm sâu dưới tầm với của các phương pháp khai thác mỏ.
Tại chỗ (80%) – đa phần sản xuất được thực hiện theo phương pháp này và được coi là phương pháp phổ biến nhất để sản xuất dầu ôliu là:
(A) SAGD (hệ thống thoát nước có hỗ trợ hơi nước)
(B) CSS (Mô phỏng bằng Cyclic Steam)
(C) CCS (Thu hồi và lưu trữ cácbon, một trong những phương pháp được sử dụng để tăng cường thu hồi dầu)
Oilands
Chính phủ Alberta đã cam kết hỗ trợ các dự án nghiên cứu, phát triển và trình diễn CCS $ 2 tỷ + để giúp Alberta giảm phát thải khí nhà kính hàng năm là 4 triệu triệu tấn (tức là 700.000 xe trên đường). Mặc dù có những rủi ro, nhưng cũng có những giải pháp để giảm thiểu rủi ro và chúng ta không phải lựa chọn sai lầm giữa nhựa đường và đa dạng sinh học.

Trong bài báo này, chúng tôi thảo luận về các khía cạnh của việc sử dụng van cửa dao trong ứng dụng khai thác lộ thiên (20% chỉ sản xuất dầu cọ của Canada). Việc khai thác đòi hỏi phải có những loại van cứng rắn – những loại chịu được sự mài mòn mạnh mẽ, những áp lực và nhiệt độ cực đoan của lãnh nguyên ở Alberta mùa đông. Một số ứng dụng như bùn hydrotransport, vận chuyển quặng bitum từ các hố khai thác đến các nhà máy chiết xuất, bao gồm các loại đá lớn, lởm chởm cũng như cát thô và đất sét. Bitum tự nó có mật độ tương tự như mật mía lạnh, do đó nó đòi hỏi nhiệt và áp suất cao để vận chuyển khoảng cách dài đến các nhà máy khai thác.

Các van thường được sử dụng cho các ứng dụng như vậy là các loại van hạng nặng, được lắp đặt với các lưỡi cắt sắc nét để cắt qua bitum dính. Chúng thường bao gồm các cào được thiết kế để loại bỏ bitum từ cửa ra vào như là một phần của việc mở và đóng. Cửa van được làm bằng vật liệu cứng như vật liệu không gỉ 17-4ph ngoài lớp phủ chống mài mòn như cacbua vonfram để kéo dài tuổi thọ của van.

Van cửa có trọng lượng lớn có thể chịu được các chất trám dầu mài mòn, cao áp van chặn. Chúng được sử dụng trong khu vực xốp xốp, nơi mà sự đổ vỡ được coi là sự mất mát của sản xuất, và đối với các ứng dụng đòi hỏi phải có các van xả không tải nên sản phẩm quý giá không được xả xuống mặt đất hoặc các ống thoát nước địa phương. Các phương pháp sản xuất được cải thiện đã được phát triển đủ để biện minh cho chi phí sản xuất thêm thùng dầu mỏ. Những xu hướng này có thể thấy các công ty khai thác mỏ hàng đầu, những người khai thác từ các hãng dầu lửa mong muốn tìm cách tăng tỷ lệ sản xuất và giảm thời gian chết van chặn

Công nghiệp liên tục làm việc với người sử dụng các ứng dụng này và các nhà sản xuất ngành công nghiệp lớn để cùng phát triển các giải pháp tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cho các loại van như vậy.

Khi sản xuất tăng lên và chi phí chi phí tiếp tục được cải thiện với chi phí dầu toàn cầu gia tăng, các thông số kỹ thuật nghiêm ngặt hơn sẽ tiếp tục thúc đẩy đổi mới. Các van có liên quan đến mọi giai đoạn vận chuyển sẽ bị mòn và xé từ bản chất của chất bùn bitum. Nếu không có đá có kích thước vừa phải, có cát mài mòn cao. Tốc độ dòng chảy bùn đã được tăng lên để giúp làm giảm sự bám dính của bùn. Tuy nhiên, điều này gây ra tỷ lệ mài mòn cao. Trong bất kỳ trường hợp nào, việc vận chuyển bitum diễn ra dưới áp suất cực cao đến 700 psi hoặc hơn.

Tất cả những điều này đã kết hợp để tạo ra một nhu cầu đối với van cửa dao có thể chịu được chất lượng mài mòn cực cao của hỗn hợp dầu cọ và áp lực cao cần thiết để vận chuyển các chất bùn trên các khoảng cách dài. Các kỹ sư đang tìm kiếm các loại van mạnh mẽ hơn có thể chịu đựng khoảng thời gian dài hơn giữa bảo trì bắt buộc. Khoảng 2000 công ty hàng đầu trong các loại dầu cọ của Canada đã trải qua bước tăng trưởng lớn tại các khu vực nhà máy khác nhau, thêm vào các đơn vị chế biến mới bao gồm các nhà máy hydro và clo lớn nhất đã từng được chế tạo, ngoài việc tăng thêm 100 đơn vị chế biến. Quá trình đó liên quan đến việc mua khoảng 100.000 + van cách ly thủ công và đưa năng lực sản xuất dầu mỗi ngày lên đến 750.000 thùng / ngày. Một loạt các van đã được sử dụng bao gồm các phiên bản sửa đổi của van cửa tiêu chuẩn.

Quá trình nâng cấp dầu
Các nhà sản xuất của Oilsands sử dụng hơn 1 tỷ cân bằng các van cách ly bằng tay trong các quy trình khác nhau, bao gồm khoảng 70000 van an toàn áp suất, 150.000 van điều khiển, van giảm áp và van cách ly hoạt động lớn. Rất ít van cửa dao có trong hỗn hợp này ngày nay, mặc dù những chiếc đã được chế tạo và triển khai đặc biệt để đáp ứng những nhu cầu độc đáo trong những tình huống mà các van tiêu chuẩn không thể đứng lên được. Các quá trình ngày càng trở nên nghiêm ngặt hơn và sự cần thiết phải có một van tăng áp trở nên rõ ràng. Khi thời gian trôi qua, các thiết kế van mạnh mẽ hơn đã được yêu cầu bởi nhiều dầu cọ hàng đầu của Canada. Vào thời điểm này, đã có rất nhiều ứng dụng khác nhau cho các van xuất hiện trong việc khai thác mỏ và sàng lọc dầu mỏ mà thực sự không có gì giống như một van tiêu chuẩn. Nhu cầu này thúc đẩy một động lực để đổi mới và phát triển các van cửa dao được sử dụng trong dầu tràm, giảm sự bảo trì và đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật ngày càng tăng.

Nhu cầu năng lượng tiếp tục thúc đẩy đổi mới trong công nghệ van
Với nhu cầu ngày càng cao chắc chắn trên đường chân trời cho các van dầu của Athabasca của Alberta, các thành phần hệ thống vững chắc sẽ cần phải tiến triển và cải thiện trong tương lai gần. Những yêu cầu này sẽ dẫn đến việc gia tăng khai thác dầu mỏ, quy trình sản xuất và những thách thức tiên tiến van bi. Độ phức tạp cao hơn sẽ không thể tránh khỏi và nhu cầu về các thành phần tùy chỉnh và bền hơn sẽ phù hợp. Nhu cầu năng lượng toàn cầu vô tận sẽ thúc đẩy sự phát triển của các quy trình mới như tại chỗ van bi

Một khu vực chính cho sự tăng trưởng là khai thác sâu trong các loại dầu trầu sử dụng phương pháp tại chỗ. Một số phương pháp sử dụng tại chỗ như hơi nước và xử lý, yêu cầu van yêu cầu thép hợp kim cao để tương thích với nhiệt độ tích cực và đặc tính hóa học trong quá trình. Việc mở rộng quy mô lớn sẽ tiếp tục là một thách thức ngày càng tăng và những tiến bộ sản phẩm mới với thiết kế được cải tiến sẽ được trang bị tốt hơn để khắc phục tình trạng mở rộng quy mô lớn. Tương lai sẽ yêu cầu các kỹ sư xây dựng tuổi thọ vào các sản phẩm của mình và liên tục đẩy mạnh cải tiến công nghệ với các bộ phận nội bộ có thể thay đổi, vật liệu mạnh mẽ hơn và cải tiến lớp phủ để giảm sự mài mòn. Dầu lửa của Alberta sẽ tiếp tục thúc đẩy đổi mới và tiến bộ với các cơ hội năng lượng bất tận của nó.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *