Một vài các triệu chứng và cách điều trị viêm loét dạ dày tá tràng

Tình trạng viêm loét dạ dày tá tràng biểu hiện rất đa dạng ở các triệu chứng cũng như rất khó khăn để chữa dứt điểm. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một vài các triệu chứng và cách điều trị viêm loét dạ dày tá tràng.

Ợ chua, ợ hơi:

Xuất hiện tình trạng ợ chua ở người bệnh

Xuất hiện tình trạng ợ chua ở người bệnh

Biểu hiện viêm loét dạ dày tá tràng này là do thức ăn chưa được tiêu hóa hết gây ứ đọng trong dạ dày lâu sinh ra khí trào ra đường miệng. Triệu chứng ợ hơi, ợ chua thường kèm theo bị nóng rát thực quản.

– Rối loạn tiêu hóa: bệnh nhân có biểu hiện bị tiêu chảy, đi ngoài phân sống,….

– Nôn và buồn nôn: Đây là dấu hiệu thường gặp sau khi ăn xong do dạ dày bị đau nên phản ứng co bóp mạnh hơn khiến người bệnh nôn ra ngoài. Lưu ý, xem trong phần thức ăn nôn ra có lẫn máu hay không, bởi viêm loét dạ dày rất dễ gây xuất huyết dạ dày, đây là một dấu hiệu vô cùng nguy hiểm.

– Bị chán ăn, ăn không ngon miệng dẫn đến sút cân: đây là biểu hiện thường gặp phải ở người bệnh do khi chức năng dạ dày yếu đi sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Từ đó khiến cho người bệnh có cảm giác bị chán ăn, ăn không tiêu, thiếu chất dinh dưỡng gây sút cân.

Đâu là cách chữa viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều cách chữa viêm loét dạ dày tá tràng đang được áp dụng. Theo chỉ định của bác sĩ có thể dùng thuốc chữa viêm loét dạ dày (là thuốc đông hoặc tây y hoặc kết hợp cả 2) kèm theo các biện pháp tự nhiên hỗ trợ điều trị bệnh mang lại hiệu quả tốt nhất. Cụ thể:

Sử dụng các loại thuốc giảm đau

Dùng thuốc giảm đau có phải là biện pháp phù hợp

Dùng thuốc giảm đau có phải là biện pháp phù hợp

Sử dụng thuốc tây thường là các loại thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, giảm các triệu chứng bệnh như tiêu chảy,… Một số loại thuốc thường dùng như Cimetidin, nizatidine, famotidine; lanzoprazole… Các loại thuốc này có ưu điểm là hiệu quả nhanh nhưng dễ gây ra tác dụng phụ và không dùng để điều trị bệnh lâu dài do những ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nếu là thuốc đông y thường sử dụng các bài thuốc thảo dược tự nhiên an toàn, dùng điều trị bệnh lâu dài nhưng nhược điểm là thời gian điều trị lâu mới có hiệu quả.

Hoặc dùng thực phẩm chức năng

Không ít người bệnh sử dụng các loại thực phẩm chức năng để hỗ trợ điều trị bệnh. Và trên thị trường hiện nay rất đa dạng các loại thực phẩm chức năng điều trị bệnh, bạn có thể dễ dàng mua và sử dụng. Tuy nhiên cần lưu ý các sản phẩm có ít thậm chí không hề có tác dụng trị bệnh, thời gian sử dụng lâu mà hiệu quả thấp, chi phí cao.

Áp dụng một vài mẹo từ các bài thuốc dân gian

Phổ biến nhất là các cách chữa viêm loét dạ dày bằng mật ong kết hợp với nghệ vàng, nước ép bắp cải, … giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh. Các cách này khá đơn giản, dễ áp dụng và có thể giảm được triệu chứng bệnh nhanh chóng nhưng lại không phải là giải pháp điều trị tận gốc căn bệnh.

Như vậy để chữa viêm loét dạ dày tá tràng không khó để tìm ra các giải pháp . Tuy nhiên dựa trên những đánh giá, phân tích ưu nhược điểm của các phương pháp nêu trên giúp người bệnh xác định và hiểu rõ hơn về các biện pháp mình đang áp dụng để có điều chỉnh hợp lý. Rất nhiều người tỏ ra lo lắng và bế tắc trong việc tìm ra giải pháp và loại thuốc tốt nhất cho căn bệnh của mình nên không ngừng tìm kiếm khắp nơi.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *