Những tính năng sử dụng iphone bạn nên biết

Bạn đang sử dụng iphone và thực sự là một fan của Iphone? Vậy bạn có dám chắc là mình biết và có thể hiểu hết những thủ thuật này trên chiếc smartphone của Apple không nhé.

Carephone sẽ chia sẻ với các bạn những tính năng tuyệt vời trên iPhone mà không phải ai cũng biết ngay cả những fan nhà táo khuyết này.

Tạo phím tắt cho kí hiệu¯\_(ツ)_/¯

Để những tin nhắn không nhàm chán và dễ biểu đạt cảm xúc hơn, chúng ta thường sẽ thêm vào các biểu tượng như ¯\_(ツ)_/¯ hoặc ಠ_ಠ. Nhưng điều đáng nói ở đây là việc tạo các kí hiệu này bằng bàn phím thực sự rất phức tạp và mất thời gian.

Nhưng với iphone, bạn hoàn toàn có thể tạo những phím gõ tắt cho chúng thay vì phải sao chép và dán vào ô tin nhắn như bạn vẫn làm. Để tạo phím tắt, bạn vào Settings > General > Keyboards > Shortcuts. Chạm vào biểu tượng +. Sau đó ở ô “Phrase” hãy dán vào biểu tượng mà bạn muốn gõ tắt (¯\_(ツ)_/¯ chẳng hạn) và ở ô “Shortcut” hãy gõ vào cụm từ gõ nhanh thay thế (“iono” chẳng hạn).

Bây giờ, bạn chỉ viêc gõ “iono” là biểu tượng ¯\_(ツ)_/¯ sẽ ngay lập tức xuất hiện rồi.

Tìm hiểu ý nghĩa các “emoji”

Bạn không chỉ thích sử dụng mà còn muốn tìm hiểu ý nghĩa của những emoji trong iOS?  Bạn chỉ cần vào Settings > General > Accessibility > Speech và bật tùy chọn Speak Selection. Giờ thì hay mở ứng dụng Notes, nhập vào emoji bạn muốn biết tên, bôi đen emoji và chọn Speak.

Tắt báo thức không cần nhìn màn hình

Sẽ khá là khó chịu khi chúng ta quen tay cài báo thức vào mỗi đêm mà quên rằng sáng hôm sau là cuối tuần. Việc phải mở mắt nhìn màn hình điện thoại và tìm nút để tắt báo thức sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và không thể quay lại với giấc ngủ. Tuy nhiên, có một thao tác đơn giản hơn để làm việc này đó chính là bạn chỉ cần bấm vào nút âm lượng là có thể tắt nó đi mà không cần phải nhìn vào màn hình. Sau đó bạn chỉ cần tiếp tục tận hưởng giấc ngủ ngon vào cuối tuần của mình.

Zoom Google Maps chỉ bằng một ngón tay

Đôi khi chúng ta chỉ có thể thao tác bằng một tay và thao tác Zoom trở nên khó khăn trong trường hợp này. Rất ít người biết rằng Google Maps trên iPhone cho phép người dùng thực hiện thao tác zoom chỉ cần dùng một ngón tay.

Thao tác khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấn hai lần vào màn hình và giữ tay lại ở lần chạm thứ hai sau đó di chuyển ngón tay của bạn lên và xuống để zoom.

>>> Xem thêm: Mua iphone cũ giá cao chính hãng!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *